Administrator

Tin tức - 12/03/2019 - 449 Lượt xem

Diễn Đàn Du Lịch Mê Kông

Tổ chức điều phối hoạt động du lịch Mê Kông mở rộng (AMTA) được thành lập vào năm 1997 có trụ sở tại tổng cục du lịch Thái Lan ở Băng Kok đã hoạt động tích cực từ khi được thành lập đến nay, trong đó có chương trình du lịch thăm quan các công trình của khu vực sông Mê Kông và gắn kết với các tour du lịch ở Thái Lan, Lào, Trung Quốc và Việt Nam.

Hội chợ thương mại liên lạc trực tiếp đầu tiên của tiểu vùng tổ chức tháng 4 năm 2000 tại diễn đàn du lịch Mê Kông lần thứ V họp ở thủ đô Phnong Pênh. Ngân hàng phát triển châu Á còn chuẩn bị quy hoạch cấu trúc đối với các nước khu vực sông Mê Kông mở rộng, trong đó có Việt Nam, được hoàn tất năm 2001 bao gồm các tuyến vận chuyển và phân phối khu vực của quá trình phát triển du lịch của tiểu vùng.

du lịch mê kông

Căn cứ vào bản quy hoạch cấu trúc nói trên, các bản quy hoạch riêng của từng nước được xác định và triển khai.

Các nước trong hiệp hôi các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng tích cực thúc đẩy hoạt động du lịch như các tổ chức du lịch của các nước có các cuộc họp hằng năm, kể cả các cuộc hội nghị các bộ trưởng du lịch của hiệp hội được tổ chức hàng năm.

Hiệp hội lữ hành châu Á – Thái Bình Dương (PATA) có trụ sở ở Bangkok, đã có các thành viên là Việt Nam và các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng cũng như các nước khác trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, kể cả một số nước khác ở châu Á – Thái Bình Dương, ngoài các cuộc họp hàng năm còn tổ chức các hội chợ du lịch, các diễn đàn du lịch, trợ giúp việc xây dựng các sản phẩm du lịch, việc đào tạo du lịch…

Uỷ ban kinh tế – xã hội châu Á – Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) cũng tích cực tham gia hoạt động du lịch của khu vực, đặc biệt tổ chức các cuộc hội nghị chuyên đề về mở rộng du lịch tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng được tổ chức năm 1999 ở Viêng Chăn; hội nghị chuyên đề về mối quan hệ giữa nhà nước với các cộng đồng để phát triển du lịch năm 2000 ở Băng Kok, hội nghị lần thứ X của nhóm công  tác của các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng năm 1999 cùng với tổ chức điều phối hoạt động du lịch tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng,..vv…

Tổ chức du lịch thế giới là một diễn đàn quốc tế về các vấn đề và chính sách du lịch để xúc tiến và phát triển du lịch nhằm cổ vũ nền hoà bình, sự hiểu biết quốc tế về phát triển kinh tế – thương mại quốc tế mà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việ Nam là một thành viên.

Trong mối quan hệ hợp tác quốc tế về du lịch của Việt Nam thì lượng du khách từ nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa thực hiện các tour du lịch sang Việt Nam tăng hàng năm. Các du khách quốc tế từ các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Pháp, Mỹ,… cũng tăng về lượt khách. Theo các chính khách của tổ chức du lịch thế giới thì trong những năm tới với ưu thế là một đất nước an toàn và thân thiện với nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, ngành du lịch của Việt Nam sẽ phát triển tốt.

Ngoài sự hỗ trợ đã thực hiện, tổ chức du lịch Thế Giới sẽ tăng cường sự hỗ trợ về kỹ thuật trong việc quy hoạch phát triển du lịch biển- đảo, cung cấp thông tin về luật du lịch của các nước thành viên của tổ chức du lịch  thế giới để ngành du lịch Việt Nam tham khảo, đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946