Administrator

Cẩm nang du lịch, du lịch miền nam, Tin tức - 12/11/2018 - 382 Lượt xem

Địa Điểm Nghĩ Dưỡng Tại Hải Đảo Nam Bộ

Một khi đến những ngày nghỉ lễ, chủ đề nghĩ dưỡng hải đải đã được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại nhiều thành phố lớn miền nam, nhất là ở tp Hồ Chí Minh quan tâm. Ngoài khơi vùng biển phía đông và nam bộ có nhiều quần đảo đầy tiềm năng du lịch biển đảo. Quần đảo côn đảo với 16 đảo lớn nhỏ, có cảnh quan mat mắt và khí hậu tuyệt vời, nhiều bãi tắm đẹp. Hiện ở đảo lớn nhất, thị trấn của huyện đảo đang dần trang bị những tiện nghi nghỉ dưỡng cao cấp.

nghỉ dưỡng hải đảo

Trước đây có một thời huyện đảo này trực thuộc tỉnh Hậu Giang, nay thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ nhiều năm qua, các du khách đến thăm quan côn đảo phần nhiều nhằm vào mục đích du khảo, nghiêm cứu môi trường sinh thái trên đảo và vùng biển với ngư trường hấp dẫn xung quanh đảo. Phần khác, một số đông du khách trong đó có cựu tù chính trị, tìm lại dấu tích một thời chiến tranh với sự hoài niệm thiết tha lẫn căm hờn.

Trong tương lai, nếu quần đảo này được đầu tư đúng mức cấp quốc gia sẽ trở thành là quần đảo thần tiên của du lịch, xoá dần những hình ảnh tù ngục rợn người trong suốt trăm năm qua của thế kỷ 20.

Quần đảo Phú Quốc kể cả quần đảo An Thới ở vùng biển tận cùng của đất nước đang là quần đảo hấp dẫn vào hàng bậc nhất của nước ta về hướng cực nam. Do vị trí thuận lợi về giao thông đường biển và cả đường không trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế, hàng đầu ở vùng đông nam á. Năm 2018 là một năm bùng nổ của việc phát triển du lich, nghĩ dưỡng tại đảo phú Quốc, hiện giá bất động sản đảo Phú Quốc nhờ đó mà lên cao. Nhiều nhà đầu tư ngoại đã xây dựng nhiều công trình lớn, biệt thự, khách sạn, khu đô thị hiện đại trên “đảo ngọc”. Khiến cho thị trường nhà đất nơi đây nóng sốt hơn bao giờ hết.

Vùng biển bao quanh đảo lớn Phú Quốc gồm vùng vịnh Rạch Giá, Hà Tiên và một phần Vịnh Thái Lan là một vùng ngư trường khá rộng lớn, khá phong phú hải sản, ngư trường này đã làm giàu đảo Phú Quốc, một quần đảo được mệnh danh là “đảo ngọc” hay “hòn ngọc bích” và là căn bản của một nền kinh tế có tính đặc thù của đảo là kỹ nghệ sản xuất nước mắm và cá cơm.

Trong vùng biển Rạch Giá có một quần đảo mang tên rất ấn tượng: quần đảo Hải Tặc, nơi đang có dự án khai thác phát triển thành khu du lịch sinh thái biển ở vùng cực nam của tổ quốc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946