Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/06/2019 - 398 Lượt xem

Địa Điểm Du Lịch Sapa Đẹp Ngỡ Ngàng Say Đắm Du Khách.

Địa điểm du lịch Sapa ở huyện vùng cao Sa Pa của tỉnh Lào Cai, phía tây bắc của đất nước Việt Nam. Từ thủ đô Hà Nội du khách đi tàu hoả khoảng 300 km đến thành phố Lào Cai rồi tiếp tục đi bằng ô tô vượt 40km đường đèo giữa vùng núi và vực sâu để đến điểm du lịch Sapa như mong đợi.

Tính đến năm 2003, thị trấn Sa pa đã có 100 năm tuổi, trở thành điểm du lịch nổi tiếng thơ mộng của đất nước. Đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã phát hiện vùng đất Hồng Hồ, theo tiếng địa phương là suối nước đổ, và xây dựng khu nghỉ mát cho công chức và binh lính để nghỉ dưỡng.

địa điểm du lịch sapa

Để có đủ diện tích đất xây các công trình, chúng dồn dân ở Hồng Hồ xuống chân núi Hoàng Liên Sơn và lập thành làng Sìn Chải là làng mới thuộc xã San Sả Hồ hiện nay. Sau đó chúng cho xây dựng vùng Hồng Hồ thành thị trấn, lúc đầu có 2 nhà nghỉ mát bằng gỗ, sau xây tiếp 3 khách sạn lớn và một số biệt thự khác.

Về cơ sở hạ tầng như đường từ thị xã Lào Cai lên Sa Pa, đường trong thị trấn, trạm thuỷ điện Cát Cát có công suất 100 KW, hệ thống nước sạch,..v.v.. đều được đầu tư hoàn chỉnh.

Các khu dân cư cũng dần dần hình thành đông đúc. Thực dân Pháp còn xây tiếp đồn chánh sứ Pháp, dinh toàn quốc Đông Dương, nhà thờ Sa Pa, Tả Phìn, Lao Chải và một số cơ sở sản xuất dịch vụ, công ty,…. Tính đến năm 1943 ở Sapa đã có trên 200 biệt thư chủ yếu phục vụ cho người Pháp. Những công trình này đều do các phu từ miền xuôi lên cùng 300 tù chính trị ở nhà tù Sa Pa tham gia đào đắp, khuân vác vật liệu.

Từ năm 1946 đến năm 1955, cuộc chiến tranh xảy ra, Sa Pa không thể duy trì hoạt động du lịch về thăm quan, nghỉ dưỡng và các công trình dần dần bị hư hỏng nặng.

Sự phát triển Địa Điểm Du lịch SaPa

Từ sau khi hoà bình được lập lại ở miền Bắc, một số tổ chức như Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, viện điều dưỡng của bô công an, một số ngành của trung ương và tỉnh Lào Cai dần dần đầu tư xây dựng các công trình phục vụ cho du lịch. Tiếp sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, địa điểm du lịch Sapa thực sự có điều kiện phát triển mạnh.

địa điểm du lịch sapa 1

Cơ sở hạ tầng như đường xá từ Lào Cai lên Sa Pa, điện lưới, hệ thống nước sạch,… được cải tạo nâng cấp, đồng thời những khách sạn, biệt thự, cửa hàng,.. được xây dựng mới cùng những công trình văn hoá – xã hội như khu vui chơi giải trí, bệnh viện, thư viện, trường học, bưu điện,.. được đầu tư tăng thêm phục vụ người dân Sa Pa và du khách đến Sa Pa.

Nhờ những điều kiện này, du lịch Sapa trở thành địa điểm thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm cuộc sống dân dã, hoang sơ, giữa một tiết trời se lạnh, giữa một tài nguyên thiên nhiên nhân tạo và con người thanh lịch, mến khách.

Năm 2003, Sa Pa đã tổ chức liên hoan du lịch vào ngày 4 và 5 tháng 10 theo chương trình kỷ niệm 100 năm Sa Pa của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai và tổng cục Du lịch Việt Nam. Sự kiện này đã đánh dấu một thời gian dài phát triển từng bước trong điều kiện có những biến cố lịch sử không thuận lợi.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946