Administrator

Tin tức - 30/01/2019 - 495 Lượt xem

Địa Điểm Du Lịch Hồ Đankia – Hồ Suối Vàng, Đà Lạt

Hồ Suối Vàng là một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến với tour du lịch Đà Lạt mộng mơ, bởi vẻ đẹp hoang sơ, phong cảnh hữu tình. Căn cứ theo một số tài liệu về cuộc khám phá ra vùng cao nguyên Lang Biang của bác sỹ Alexandre Yersin xưa kia thì vùng hồ Đankia được tìm thấy đầu tiên trước hồ Suối Vàng.

săn mây hồ suối vàng

Vùng này là một quần thể thắng cảnh đẹp, gồm có hồ Dankia, hồ Suối Vàng, đập thuỷ điện Ankroet, thác Suối Vàng, đập Suối Vàng, đập Suối Bạc (là đập ngăn chứa hồ nước Suối Vàng). Ngay dưới hồ Đankia có một thác nước đẹp gọi là thác Bảy Tầng. Đoạn đường từ nhà máy thuỷ điện tới thác Suối Vàng, đập Suối Vàng, đập Suối Bạc cách nhau khoảng từ 1 đến 3km.

Tại hồ Suối Vàng, trong thời gian từ năm 1982 đến 1984, chính phủ Đan Mạch đã xây cất một nhà máy nước hiện đại cung cấp cho dân thành phố Đà Lạt sử dụng khoảng 25.000m3 nước mỗi ngày đêm.

hồ suối vàng

Nhiều du khách nói rằng: “đến Đà Lạt mà chưa đến được hồ suối vàng -Đankia thì coi như là chưa đến Đà Lạt”. Nơi này chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt có 12km, về hướng Tây Bắc.

Đứng ở hồ Đankia – hồ Suối Vàng, du khách có thể nhìn thấy thấp thoáng những cánh rừng thông non mơn mởn nổi lên trên những quả đồi xa xa nối tiếp nhau chạy tới chân trời.

Một truyền thuyết kể rằng từ thuở xa xưa, tại dòng suối này có rất nhiều hạt vàng lẫn vào trong cát, cho nên dân gian đặt tên là Suối Vàng.

ĐanKia – Hồ Suối Vàng gồm hai hồ. Hồ Đankia ở trên là Ankroet ở dưới. Bên cạnh là một ngọn thác nước trắng xoá gầm réo suốt ngày đêm cũng mang tên là Ankroet.

hồ suối vàng 2

Hồ Đankia – Hồ Suối Vàng được tạo thành do dòng chảy của sông Đạ Đờn khởi phát từ thượng nguồn ở núi Lang Biang. Hồ có sức chứa khoảng 21 triệu m3 nước, ngoài việc cung ứng nước sinh hoạt cho nhân dân và du khách ở thành phố Đà Lạt, hồ Đankia – hồ Suối Vàng còn dùng để chạy máy phát điện cho nhà máy thuỷ điện Ankroet với công suất thiết kế 3.100Kw/giờ.

Với nhiều du khách yêu thích du lịch Đà Lạt vẫn hay quen thuộc với câu tháng 6 là mùa săn mây, nhưng thực tế là cả tháng 4, khi gặp điều kiện thời tiết trở lạnh, độ ẩm thấp là du khách có cơ hội để săn mây hấp dẫn.

Những địa điểm săn mây nổi tiếng nhất Đà Lạt phải kể đến như:
hồ Suối Vàng kế bên khu du lịch Thung lũng Vàng là điểm đến gần đây thu hút rất nhiều người tìm đến.

hồ suối vàng 1

Thường bạn xuất phát từ lúc 4h sáng để di chuyển leo lên đồi, giữa sương đêm còn phủ dày trên cỏ trước khoảnh khắc tia nắng đầu tiên của ngày mới.

Khi mặt trời lên cao, ánh sáng ngày mới chiếu qua những tán thông rập rạp tạo ra những luồng “ray sáng” hoàn hảo.

Địa hình đồi núi thấp hình thành lòng chảo hoặc chiếc bát úp của Đà Lạt đã hình thành một “đặc sản” mây “luồn” mà ít nơi nào có thể sánh được. Mây mỏng, lãng đãng như sương, khi ải lụa trắng xoá lúc ẩn, lúc hiện, luồn lách qua những rừng thông, đồi cỏ, cánh đồng. Đây là những hình ảnh khá đẹp được nhiều du khách du lịch Đà Lạt săn lùng tại hồ Suối Vàng và nhiều khu vực khác ở thành phố Đà Lạt.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946