Administrator

Tin tức - 01/04/2019 - 317 Lượt xem

Địa Điểm Du Lịch Chùa Cô Tiên, Sầm Sơn

Chùa cô Tiên toạ lạc tại núi Trường Lệ, gần bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp và thơ mộng. Đây là một ngôi chùa linh thiêng, mang vẻ đẹp cổ kính ngàn năm, đằng sau sự hình thành ngôi chùa là một truyền thuyết ly kỳ hấp dẫn gợi sự tò mò cho những du khách đến thăm quan.

Tương truyền, chùa thờ người con gái hành nghề y cứu thế. Cô gái đã không nghe lời cha, lấy một người giàu có nên bị cha đuổi đi. Cô rất đau lòng khi phải ra xa gia đình. Cơ duyên đến, cô đã yêu anh chàng nhà nghèo và tốt bụng.

Cuộc sống êm đềm trôi qua, đến một ngày, nàng bị bệnh hủi. Một ông tiên xuất hiện đã cứu chữa cho cô gái bằng thuốc nam và nước suối từ Vụng Tiên. Cô gái khỏi bệnh, ông tiên đã để lại cho cô và chồng một tay nải để che mưa, trong có một giỏ mây đựng thuốc cứu người.

chùa cô tiên

Một hôm, vợ chồng đi chữa bệnh về khuya, gặp mưa to, nhớ lời bà cụ dặn lấy tay nải ra che mưa rồi ngủ quên không hay. Sáng thức dậy, vợ chồng thấy mình đang ở trong một ngôi nhà 3 gian khang trang, sạch đẹp. Sau đó hai vợ chồng ở lại ngôi nhà và tiếp tục hành y cứu người.

Một ngày đẹp trời, hai vợ chồng ăn mặc đẹp, dắt tay nhau lên đỉnh núi rồi không trở về. Từ đó, ngôi nhà trở thành đền cô Tiên và được người dân trong vùng thường xuyên quét dọn và thắp nhang.

Chùa Cô Tiên được nhiều người biết đến. Năm 1960 bác Hồ trên đường đi công tác đã ghé qua chùa cô Tiên, người đã nghỉ chân tại nơi đây. Vào năm 1961, bộ văn hoá – thể thao và du lịch xã xếp hạng chùa vào di tích lịch sử quốc gia.

Chùa hiện thu hút nhiều du khách đến thăm quan khi có dịp đến với bãi biển Sầm Sơn thơ mộng.

Với một không gian thoáng đãng, chùa đã được nhiều người dân đến đây không chỉ hành hương mà còn để chiêm ngưỡng cảnh đẹp trời, mây. Trong một khuôn viên thanh tĩnh, thơ mộng, nhẹ nhàng, giúp cho du khách cảm thấy thanh thảnh, nhẹ nhàng, bạn có thể lưu lại những bức ảnh về khoảnh khắc bên những người thân yêu tại chùa.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946