Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 08/12/2018 - 476 Lượt xem

Địa Điểm Du Lịch Bến Tre Lý Tưởng

Địa điểm du lịch Bến Tre là những vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi lên kế hoạch khám phá xứ Dừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm, những tuyến du lịch Bến Tre không thể bỏ qua.

– Tuyến Hoài Vọng di tích Ba Tri. Cũng từ sân chim Vàm Hồ khách có thể đi trở lên thị xã Bến Tre với tuyến Ba Tri hay ngược lại. Tất cả đều ngang qua vùng đất được biết đến với câu đồng dao “bánh tráng Mỹ Lồng  – bánh phồng Sơn Đốc”, hai đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Về Ba Tri, đến xã An Đức thăm khu mộ của tác giả Lục Vân Tiên, Nguyễn Đình Chiểu cụ đồ chiểu sau phong trào yêu nước Cần Giuộc Thất Bại, đã về ở ẩn rồi mất tại đây. Hàng năm vào ngày 7 tháng giêng âm lịch, nhân dân tụ hội để tưởng niệm ôn lại gương yêu nước và văn tài Nguyễn Đình Chiểu. Trong cụm di tích hoài vọng này còn có một Phan Thanh Giản và Võ Trường Toản nơi mỏm đất gọi là Gãnh Mù U. Cũng với Tuyến Ba Tri, du khách còn có thể ghé thăm Đình Phù Lễ, trên đường đi tới sân chim Vàm Hồ.

địa điểm du lịch bến tre

Hình ảnh: địa điểm du lịch Bến Tre di tích Ba Tri.

– Tuyến Mỏ Cày, quê hương Đồng Khởi. Cách trung tâm bến tre 12km, qua phà Hàm Luông khách sẽ được đến thăm “quê hương Đồng Khởi” tại xã Định Thuỷ huyện Mõ cày, nay vẫn còn di tích quán nước nơi mà ngày 17-01-1960, người du kích tại quán Năm Thiểu đã nổ phát súng đầu tiên, tiêu diệt tên ác ôn đội Tý, mở đầu cho phong trào Đồng Khởi của “đội quân tóc dài” do phái nữ Nguyễn Thị Định chỉ huy. Ngoài di tích quá Năm Thiểu, tuýen này còn tham quan xẻo vàm Nước Trong, chợ Định Thuỷ hay đình Định Nhơn. Toàn cảnh là sông nước, cây trái xanh tươi.

– Tour môi trường Chợ Lách. Nếu bạn du lịch miền sông nước Cửu Long mà nhìn thấy một chiếc ghe nhỏ, trên ghe chở đầy con giống chèo đi bán dạo, thì đó là người của vườn cây trái Cái Mơn, chợ Lách. Đây là nơi hội tụ những nghệ nhân Bon Sai, hòn non bộ và ươm giống cây trồng, cây cung ứng cho cả nước. Một số nhà nông dân có vườn ươm đã nhận lời tiếp đón khách như là một chân rết của du lịch Bến Tre, như vườn của Lý Như, Bảy Kiệt, Mai Văn Thảo. Thưởng thức sầu riêng nhà chị Tư Thành, Chín Hoá. Đến Chợ Lách còn được viếng đền thờ học giả Trương Vĩnh Ký, ngắm tháp chuông nhà thờ cao vút của xứ đạo Cái Mơn.

– Tour chủ đề chùa và nơi phụng tự. Địa điểm du lịch Bến Tre, thăm quan chùa, đó là chùa Viên Minh tại 156 Nguyễn Đình Chiểu, thị xã Bến Tre, xây dựng từ năm 1951 hiện là trụ sở của ban trị sự phật giáo Bến Tre, trước sân chùa có tượng lớn Bồ tát Quán Thế Âm. Chùa Hội Tôn tại xã Quới Sơn do Thiền Sư Long Điền xây dựng vào thế kỷ 18, chùa được trùng tu nhiều lần và đúc đại hồng chung năm 1805. Trong chùa có tượng Thập diện Minh Vương bằng đồng cao 70cm.

chua tuyên linh

Hình ảnh: địa điểm du lịch Bến Tre Chùa Tuyên Linh.

Chùa Tuyên Linh ở xã Minh Đức, Mõ Cày, xây dưng năm 1861, cũng có tượng Hộ Pháp bằng đồng cao 70cm Bến Tre còn có nhà thờ cổ Đại Điền tại xã Đại Điền, Thanh Phú của gia đình cụ Hương Liêm xây dựng từ trước năm 1900, nhà chữ nhât chu vi 100m, toàn bằng gỗ lim chạm khắc, nền đá hoa cương, nơi có nhiều du khách nước ngoài đến viếng thăm.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946