Administrator

Tin tức - 02/01/2019 - 502 Lượt xem

Di Tích Văn Hoá Lịch Sử Miền Trung

Văn hoá miền Trung được nhiều người biết đến qua những bài hát, thơ văn từ trăm năm trước. Trung bộ là khu vực có nền văn hoá khởi sắc, ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu và trầm lắng, trữ tình và cũng là nơi có nhiều di tích đặc thù. Hai tiềm năng này ảnh hưởng lớn đến du lịch, tưởng rằng riêng biệt nhau, nhưng thực ra từ lâu đã có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong dòng lịch sử tiến hoá của dân tộc và cuộc sống của con người trung bộ.

Muốn hiểu được điều này, phải nhìn về nguồn gốc thiên cư của người dân Trung bộ từ cách nay chừng bảy trăm năm. Các di tích, văn hoá lịch sử còn bảo lưu ở rả rác khắp các vùng từ bắc vào Nam Trung bộ. Đền, đình, chùa cổ, tháp Chàm, cổ thành là những điểm thăm quan rất đáng chú ý của các du khách đi lẻ tẻ hay theo tour đoàn du lịch.

Điểm nổi bật của trung bộ là có 4 di sản văn hoá và tự nhiên được UNESCO công nhận, trong số 5 di sản thế giới tại nước ta. Các di sản này là:

1. Cố đô Huế, di sản văn hoá.

cố đô huế

Hình ảnh: Văn Hoá Miền Trung cố đô Huế

2. phố cổ Hội An, di sản văn hoá

phố cổ hội an

3. Thánh địa Mỹ Sơn, di sản văn hoá.

mỹ sơn

4. Hệ thống động Phong Nha, di sản tự nhiên.

động phong nha

5. vườn quốc gia Kẻ bàng, di sản tự nhiên.

Văn Hoá Miền Trung

Noài ra, nhạc cung đình và ca Huế cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của thế giới từ năm 2003.

Nhìn chung, toàn cảnh Trung bộ có nhiều nét đặc thù nổi bật, có sức lôi cuốn du khách từ các nơi trong ngoài nước liên tục tới viếng thăm, ngoạn cảnh và nghỉ dưỡng. Những sắc nét này liên kết với nhau tạo thành nội dung phong phú cho chương trình tour du lịch ngắn và dài ngày hấp dẫn hơn.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946