Administrator

Tin tức - 23/04/2019 - 474 Lượt xem

Đền Thờ Khổng Tử – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Lý Tưởng Tại Trung Quốc

Mộ khổng tử Tại Trung Quốc ngày nay đang được nhiều du khách quan tâm. Nằm trong quần thể di tích Tam Khổng, bao gồm miếu Khổng Tử, phủ Khổng Tử và lăng Khổng Tử là địa điểm đông đảo thu hút du khách khi du lịch Trung Quốc.

mộ khổng tử

Khu Mộ Khổng Tử (Tam Khổng) được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1994.

Khổng tử là nhà tư tưởng vĩ đại nhất Trung Quốc. Học thuyết của ông không chỉ là cơ sở của nền văn hoá Trung Quốc mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến các nước khác.

Ngôi nhà của Khổng Tử thực chất là khu dinh thự của cháu ông tên là Kun Sji. Trong ngôi nhà này hiện còn một thư viện rất lớn với hơn 9000 bộ sách được in từ năm 1534 đến năm 1948.

Đề thờ Khổng Tử được xây dựng từ năm 478 trước công nguyên, hai năm sau khi ông mất. Hiện tại đây là đền lớn nhất Trung Quốc với 466 phòng.

Khi bạn có dịp du lịch Trung Quốc, ghé thăm quan mộ Khổng Tử sẽ nhìn thấy được một công trình kiến trúc đặc sắc, nơi đây chứa đựng kho tàng văn hoá lịch sử phong phú 2.500 năm, mang giá trị khoa học và nghệ thuật cao. Tại đây, bạn dễ dàng thấy được những dấu vết của thời kỳ huy hoàng một gia tộc hùng mạnh trong thời đại phong kiến Trung Quốc.

Khổng Tử qua đời năm 73 tuổi, vào năm 479 TCN. Khổng Tử được an táng trong một khu lăng mộ của gia đình rộng tới 1,988 triệu mét vuông. Ở đây có nhà thuỷ tạ, tháp chùa, một khu rừng lớn đặt tên là “Vườn Khổng Tử”. Con trai ông, Kim Li và cháu trai ông là Kun Sji cũng được an táng ở đây.

Là một bậc tài hoa, người đã sáng tạo ra nho giáo, và là một giảng sử, nhà triết học gia lỗi lạc. Những lý luận học thuyết của ông có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống, chính trị, xã hội qua nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc và những quốc gia khác.
Những người đời sau vẫn luôn ca tụng, xem ông như một bậc thánh hiền, là tấm gương sáng về học tập và cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946