Administrator

Tin tức - 04/12/2018 - 414 Lượt xem

Dấu Ấn Tuyến Đường Trường Sơn – Đồng Xoài

Tuyến đường Trường Sơn xuất phát từ tp Hồ Chí Minh mang tính du khảo, khám phá một vùng rừng núi hãy còn nhiều đặc tính hoang sơ nhưng ẩn chứa những kỳ thú bất ngờ, thuộc phạm vi tỉnh Bình Phước.

Tỉnh này có diện tích 6.853,29km2 với dân số khoảng 350.000 người. Bình phước là một tỉnh miền núi phần lớn diện tích thuộc vùng Đông Nam Bộ, là nơi tiếp giáp miền đồng bằng Nam Bộ và cao nguyên phía Tây Nam Trung Bộ. Địa hình có nhiều dốc, theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, độ cao trung bình lên xuống 50m về phía đồng bằng và campuchia, phía đông giáp tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng, nam giáp Đồng Nai và Bình Dương, tây giáp Tây Ninh, trung tâm tỉnh là thành phố Đồng Xoài, huyện trực thuộc là Đồng Phú, Phước Long, Lộc Ninh, Bù Đăng, Bình long, Chơn Thành và Bù Đốp.

đường trường sơn

Tuyến du lịch này còn mới mẻ những nhiều tiềm năng đang đợi du khách đến khám phá trong các chương trình du khảo, nhất là vào mùa hè.

Văn hoá, lịch Sử: đây là vùng đất đầy gian truân kể từ hơn 100 năm quan. Đường Trường Sơn (Hồ Chí Minh) đi xuyên dọc nội địa tỉnh. Có nhiều di tích cách mạng cứu nước và thống nhất lãnh thổ.

Dân tộc: Tỉnh quy tụ nhiều dân tộc. Người Việt chính tông đủ các địa phương Nam Trung – Bắc, một số ít người gốc hoa và các dân tộc: M’Nông (khu giáp Đăk Nông), Chu-Ru (cũng gọi là Châu Ro, Mạ – Khu giáp Lâm Đồng), Khmer (vùng biên giới Việt Nam – Campuchia), nhưng nổi bật hơn cả được coi là người dân địa phương chính gốc là người Xơ Chiêng, người Pháp trước kia viết Stieng.

Cảnh quan tự nhiên: có nhiều tiềm năng nghỉ dưỡng đang được liên tục khai thác: Núi Bà Rá, thác Mơ, Hồ Sóc Xim, suối Lam, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Sóc Bom Bo và khu du lịch thá số 4.

Cửa ngõ chuyển tiếp đường Hồ Chí Minh vào Nam.

Quốc lộ 14 nằm trong hệ thống đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh. Đoạn qua tỉnh Bình Phước xuyên thành phố Đồng Xoài đã được chỉnh trang. Đây là sự kiện cũng là niềm tự hào, vinh dự của tỉnh cực bắc miền Đông Nam Bộ. Tới nay, đường Hồ Chí Minh đã được tính tới ngã tư Chơn Thành (Bình Phước), nếu tính ở giai đoạn I kế hoạch phát triển đã xong, từ Hoà Lạc, tỉnh Hoà Bình tới ngã 4 Bình Phước, tuyến chính dài 1690km, chưa kể 500km tuyến nhánh ở phía Tây (khe Gát – Thạnh Mỹ ở Quảng Trị). Tuyến chính này dài tương đương với quốc lộ 1A nối liền với thành phố Hồ Chí Minh và thủ Đô Hà Nội.

Trong giai đoạn gần, đường Trường Sơn (Hồ Chí Minh) giai đoạn II sẽ nối dài từ Chơ Thành (Bình Phước ) tới tận đất Mũi, cuối đường lãnh thổ nước ta dài 537km, qua 11 tỉnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Tuyến đường này đi qua những vùng đất giàu tiềm năng đang được mở mang khai phá với nhiều dự án công nông, lâm nghiệp, bao gồm cả dự án khí điện, đạm đang được triển khai.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946