Administrator

Tin tức - 23/09/2019 - 354 Lượt xem

Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng

Dưới chân núi Phượng Hoàng có một hang động kỳ bí mang tên là hang suối Mỏ Gà. Cửa hang rộng chừng 10m, có khe nước chảy từ trong lòng hang ra. Phía trước hang có nhiều thác nước nhỏ với nhiều chỗ tắm, nhiều mô đá như ghế ngồi, đảo đá, dòng nước trong mát, cảnh vật tại đây rất thơ mộng trữ tình.

Thái Nguyên là tỉnh ở vùng đất cổ, có người tiền sử sống cách nay chừng 2 – 3 vạn năm, được phát hiện ở nhiều nơi thuộc tỉnh Thái Nguyên, cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử và nhiều thắng cảnh đặc thù của vùng miền núi.

suối mỏ gà

Muốn du lịch Thái Nguyên, du khách theo quốc lộ 3 (trục lộ Hà Nội đi Cao Bằng). Tỉnh cũng có đường sắt nối liền với hệ thống đường sắt đi khắp nước.

Sau khi du khách thăm quan ngắm cảnh trên núi Phượng Hoàng, suối nước và bến tắm ở hang Suối Mỏ Gà là nơi dùng chân lý tưởng, rửa mặt tắm mát rất thích thú, nhất là vào mùa hè giữa lúc tiết trời đang oi bức, nóng nực.

Núi Phượng Hoàng, Suối mở Gà là quần thể thắng cảnh ngoạn mục vào hàng bật nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Sự hấp dẫn của du khách đến với Suối Hang Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng bạn sẽ tận hưởng được bầu không khí trong lành, hang động kỳ vĩ của một vùng đất có lịch sử lâu năm.

suối mỏ gà 1

Là một thắng cảnh nằm cách tp Thái Nguyên tầm 40km, suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng nằm ngay cạnh quốc lộ 1B, thuộc xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai. Khi đến nơi du khách sẽ thấy một nguồn nước xanh mát từ trong lòng núi đá chảy ra suối Hang Mỏ Gà, phía dưới là những tảng đá khổng lồ được sắp đặt sẵn khá tiện cho việc đi lại, trên nóc suối là vòm núi đá rộng lớn. Phía bên ngoài suối Mỏ Gà là cánh rừng Nguyên Sinh rậm rạp.

Nhờ sự điều hoà của cánh rừng nguyên sinh, những ngày nắng, nhiệt độ bên ngoài tầm 40 độ c nhưng tại suối chỉ tầm 21 – 22 độ c, trong động nhiệt độ 16 – 17 độ c. Nơi đây luôn có sự hấp dẫn du khách thăm quan.

Hiện cơ quan địa phương đang tích cực tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của quần thể Suối Mỏ Gà – Hang Phượng Hoàng đến cho du khách trong nước. Để nhờ vào tiềm năng, lợi thế nơi đây góp phần phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống người dân.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946