Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/11/2018 - 557 Lượt xem

Danh Sách Các Quận Của Bangkok, Thái Lan- nên ở Quận Nào ?

Thái Lan là đất nước nổi tiếng về du lịch, nhiều độc giả thắc mắc về các quận của bangkok, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin, hình ảnh chi tiết để quý khách có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn điểm dừng chân.

Du lịch Thái Lan là một chuyến phiêu lưu đầy thú vị và hấp dẫn dành cho những người thích khám phá.

hoàng cung thái lan

Hình ảnh: hoàng cung Thái Lan

Trung tâm lịch sử của thành phố Bangkok nằm trên đảo Rattanakosin được tạo thành bởi một con sông Chao Prai và các nhánh của nó, thành phố được xây dựng từ thời đứng trước nguy cơ bị quân Birma xâm chiếm thành thử đối với một thủ đô việc phòng thủ là quan trọng nhất, chính vì lý do này mà nó được xây dựng trên đảo. Sau này khi nguy cơ xâm chiếm không còn nữa thành phố bắt đầu được nới rộng ra và các ngôi chùa được xây dựng, vào giữa thế kỷ XIX đã không còn nằm trên đảo nữa.

Hiện nay trên đảo vẫn là những công trình cổ nhất của thành phố như cung điện hoàng gia, chùa Lục Bảo, một số chùa khác và các di tích lịch sử. Trong số đó có di tích của bức tường thành thế kỷ XIX, những khu dân cư đầu tiên trong khu lịch sử này còn có toà nhà nghị viện và phần lớn các tổ chức chính phủ và các bộ.

Tại trung tâm thành phố hiện cũng có những toà nhà hiện đại được xây dựng vào những năm gần đây đồng thời cũng có những bức tượng lịch sử chẳng hạn như Democrat Monumeht được dựng lên để kỷ niệm những sự kiện năm 1992.

cung điện

Hình ảnh: cung điện Thái Lan

Lúc đầu, trên đảo hiện giờ là cung điện hoàng gia là nơi cư trú củ người Huasao – một dân tộc người hoa nhưng ngay từ lúc bắt đầu khởi công xây dựng Bangkok họ bị đuổi xuống hạ lưu sông cách đó 3 Km. China Tower Bangkok hiện đại đã xuất hiện như thế đấy. Voà thế kỷ XIX China Tower từng là một trung tâm buôn bán chính của thành phố và thương gia người Hoa là những người giàu có nhất Thái Lan. Biểu tượng thời thịnh vượn nơi đây là những ngôi chùa to đẹp.

lâu đài thái lan

Hình ảnh: lâu đài Thái lan.

Hiện thời khu vực này vẫn gọi bằng cái tên cũ song không phải vì đây có nhiều người Hoa (mặc dù dân ở đây đa số là người Hoa Thật) mà là vì mật độ dân số cao. Môi trường hoạt động chính ở đây là buôn bán.

Trong các quận bangkok, quận Silom gọi theo một đường phố cùng tên, là trung tâm hiện đại của thành phố. Đây là nơi tập trung phần lớn văn phòng các công ty lớn, với những toà cao ốc chọc trời và những khách sạn đắt nhất Bangkok. Ngoài ra, đây là nơi toạ lạc gần phân nửa đại sứ quán các nước ở Bangkok trong số đó có đại sứ quán nước Nga, Pháp, Đức. Phía bắc quận dọc theo số Siphaya là một loạt các cửa hàng, Supermarket.

Ở Silom cũng có những khách sạn không đắt lắm (giá 20usd/ngày) nhưng phần đông du khách thích nghỉ tại trung tâm lịch sử ở Sukumvit.

các quận bangkok

Hình ảnh: trung tâm thương mại Thái Lan.

Nằm ở phía bắc Silom là quảng trường Xiêm (Siam Square). Nơi đây là trung tâm buôn bán của thành phố. Đây là nơi tập trung nhiều supermarket lớn nhất Bangkok và nhiều cửa hàng lớn nhỏ. Tuy nhiên giá cả ở đây khác xa, rẻ hơn, ở các vùng tập trung nhiều khách du lịch nhất là ở Silom. Những Supermarket của vùng này là Siam Discoverri Center, Colloseum Dep, Store, Tokyo, World Trade Center. Ở đây cũng có nhiều khách sạn đắt tiền nhất như Hilton International và phân nửa đại sứ quán các nước như Anh, Mỹ, Thuỵ Sỹ.

Trong các quận bangkok, Sukumit là quận du lịch nổi tiếng nhất Bangkok, đây chính là nơi nghỉ lại của phần lớn khách du lịch đến Bangkok. Tên quận được gọi theo tên con phố chính, nơi bắt đầu con đường siêu tốc chạy xuống vùng đông nam đến tận biên giới Campuchia. Điểm đặc biệt của vùng này là ở đây rất ít ngã tư mà chỉ có những con phố cụt. Vì vậy mà tuy nằm ở trung tâm Bangkok nhưng hầu như không có xe cộ, tương đối yên tĩnh. Tại sao lại tương đối ? Tài vì chính ở những con phố cụt này có rất nhiều quán bar go – go và là trung tâm cuộc sống về đêm của Bạngkok. Giá cả ở đây cao hơn ở Siam Square và thấp hơn ở Silom. Giá phòng khách sạn ở đây cũng có nhiều loại từ 20 usd đến 150 usd/ngày.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946