Administrator

Tin tức - 01/01/2019 - 483 Lượt xem

Danh Sách Bãi Biển Miền Trung Đẹp Thơ Mộng

Miền Trung nước Việt Nam ngày nay nổi tiếng và thu hút bởi chủ đề bãi biển miền trung đẹp mê hồn, với nhiều bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh, nhiều phong cảnh đẹp hữu tình và cuốn hút du khách du lịch quốc tế đến Việt Nam hàng năm. Sau đây là những ưu điểm và lợi thế mà biển miền trung mang lại.

Địa bàn miền trung ở hướng Đông, từ mặt bắc (đầu Thanh Hoá) vào tới mặt Nam (cuối Bình Thuận) hoàn toàn giáp biển, dài khoảng trên 2000km. Cảnh quan bờ biển có nhiều vịnh, vũng, mũi không thể nói chung chung với những từ trừu tượng, bao quát mơ hồ. Nhiều nơi có cảnh sắc và khí hậu đặc thù riêng, thích hợp với nhiều loại hình du ngoạn, nghỉ dưỡng vui chơi cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Đây là ưu điểm của vùng bờ biển dài của Trung bộ mà chiến lược tiếp thị triển khai du lịch cần quan tâm, nhất là các địa phương cần kịp thời khai thác, đầu tư vào những ưu điểm sẵn có.

So Sánh Bãi Biển Miền Bắc – Nam Với Trung.

So sánh với Bắc bộ và Nam bộ, Trung bộ có nhiều thắng cảnh kỳ vĩ, thơ mộng trữ tình khá hấp dẫn du lịch. Đây là sự bồi đắp cho một khu vực vốn kém phát triển về nông nghiệp, vì ít đất màu mỡ để canh tác các giống lương thực chính yếu.

Trong khi Bắc bộ có vùng vịnh Hạ Long nổi tiếng, bao gồm từ bãi biểnn rộng cực Bắc, Trà Cổ tới Đồ Sơn – Cát Bà thuộc Hải Phòng, cùng một số bãi khác như Thịnh Long (Nam Định), tại Nam bộ có vùng biển của Bà Rịa – Vũng Tàu – Côn Đảo và Kiên Giang với Hà Tiên – Phú Quốc thì Trung bộ có khá nhiều bãi biển đẹp quyến rũ, ngay từ thế kỷ 19 đã được các văn tài thi nhân, nhà sử học đưa vào các tác phẩm văn hoá lịch sử, và ngày nay không ngừng được khai thác tại một số địa phương.

Việt Nam có 125 bãi biển, trong đó có 12 bãi tắm đẹp nổi tiếng, riêng Trung bộ có 5 cụm bãi thu hút nhiều du khách đó là Sầm Sơn, Cửa Lò, Lăng Cô, Non Nước, Nha Trang và Mũi Né, Hòn Rơm, Phan Thiết.

bãi biển sầm sơn

Hình ảnh: biển miền trung bãi biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng từ lâu trong văn học có ưu thế đẹp mơ màng, khí hậu gần gũi với khu vực phía Bắc, những thắng cảnh hang động ven biển của tỉnh Thanh Hoá, đền miếu kỳ tích sát cạnh thị xã miền biển là những quyến rũ gọi mời du khách từ khi vùng biển này được khám phá xây dựng thành khu nghỉ dưỡng vào đầu thế kỷ 20.

cửa lò

Hình ảnh: bãi biển miền trung bãi Cửa Lò, Nghệ An.

Cửa Lò ở Nghệ An – Xuân Thành (Hà Tĩnh), bãi tắm đèo Đá Nhảy, Nhật Lệ (Đồng Hới, Quảng Bình), Cửa Tùng (Quảng Trị), Thuận An (Huế), Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), Mỹ Khê (Quảng Ngãi), bãi Hoàng Hậu, Gành Ráng (Quy Nhơn – Bình Định), Ninh Chử, Cà Ná (Ninh Thuận), thắng cảnh Cổ Thạch, Hòn Rơm, Mũi Né, Đồi Dương, Hàm Tân, Mũi Khe Gà… là một loạt các bãi tắm gần như quanh năm thu hút du khách thích nghỉ dưỡng tại vùng biển nhiệt đới.

mũi né

Hình ảnh: biển miền trung bãi biển Mũi Né, phan Thiết.

Cảnh quan tại các bãi tắm có những sắc nét khác biệt nhau với rặng núi đồi, hoặc rừng phi lao hay vườn dừa thông biển. Các loại đá cũng có hình thù đặc riêng. Bãi để tắm thường không giống nhau ở độ lài và khoải hay có mực nước sâu với cát vàng, trắng tinh anh và mịn màng như thế nào.

vịnh chân mây

Hình ảnh: bãi biển miền Trung, vịnh Chân Mây.

Đây là những điều du khách cần lưu ý mỗi khi tới một bãi tắm, một thắng cảnh biển tại địa phương nào đó thuộc khu vực trung bộ. Vùng biển Trung bộ có nhiều vịnh đẹp: vịnh Chân Mây (Thừa Thiên Huế), Vũng Thùng (vịnh nhỏ Đà Nẵng), Vũng Rô, Vân Phong, Nha Phu, Cam Ranh và đặc biệt là vịnh Cù Huân, tức vịnh Nha Trang là vịnh được hiệp hội nghiêm cứu các vịnh đẹp trên thế giới công nhận là “vịnh thành viên thứ 12 trong số các vịnh đẹp trên hoàn vũ”.

Mực nước biển khắp chiều dài bờ biển miền Trung cũng có nhiều đặc tính khác nhau. Trung bộ có bờ biển dài nên giữ một vị trí rộng lớn trong toàn thể lãnh hải nước ta.

Ngày 12 tháng 5 năm 1977, chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã công bố văn bản khẳng định vùng lãnh hải rộng 12 hải lý, vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý,tính từ đường cơ sở.

Biển Việt Nam nằm ở phía Đông Nam và Tây Nam phần đất liền của Việt Nam, có diện tích gấp nhiều lần so với diện tích phần đất liền và nằm trong biển Đông, một biển lớn và kín thuộc Thái Bình Dương.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946