Administrator

Tin tức - 15/02/2019 - 642 Lượt xem

Đặc Sản Hải Sâm Tại Biển Bình Thuận

Bình Thuận là khu vực có nguồn lợi Hải Sâm cát lớn. Cơ quan chức năng đang nghiêm cứu sản xuất giống Hải Sâm tại nơi đây, đem lại cơ hội phục hồi và phát triển nguồn lợi. Phương hướng phát triển nuôi thương Hải Sâm sẽ tận dụng được diện tích ao hồ, giúp nghề nuôi trồng thuỷ sản phát triển và góp phần tăng thu nhập, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

hải sâm

Hình ảnh: Hải Sâm Biển Bình Thuận.

Vùng biển Bình Thuận có trên 20 kiểu hệ sinh thái mang tính sinh học cao. Diện tích rộng, nguồn tài nguyên lớn là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật, trong đó rất nhiều loài cá tập trung sinh sản như cá thu, cá ngư, cá mòi, nục, tríc, cá cơm, hải sâm,… có trữ lượng lớn. Loài cá voi cũng thường có mặt tại nơi đây.

Nguồn Hải Sâm ở biển Bình Thuận đang được ngư dân quan tâm, vì nó mang lại nguồn lợi lớn. Hải Sâm sống tập trung tại quần đảo Phú Quý từ lâu là mốn ăn ngon được liệt vào hàng hải sản tiến vua. Người ta quý Hải Sâm  không kém nhân sâm, có tác dụng bồi dưỡng và tăng cường tuổi thọ. Từ các loại này sẽ chiết xuất ra chất hôlôtôxin dùng để điều trị các khối u ác tính.

Một số nguồn lợi sinh vật biển có tiềm năng quan trọng là các hoạt chất sinh học có thể chiết xuất từ nhiều loài sinh vật biển như san hô, sao biển… cũng là những chất có giá trị chữa bệnh, hiện đang được chú ý tìm kiếm để phục vụ điều trị trên thế giới.

San hô tập trung ở vùng biển Bình Thuận thành từng thảm rộng. Chỉ có một số ít loài sống đơn độc, còn hầu hết sống thành tập đoàn bám vào nhau, vì không có chân bám vào đáy biển. Nhưng riêng san hô sôngs đơn độc thì có chân. Loài này có thể mềm mại do thiếu xương có chất vôi. Loại san hô này có hình dạng cơ thể đẹp như những bông hoa nở rộ.

San hô tại biển Bình Thuận có tính chất đối xứng đều có màu sắc tuyệt đẹp do kết quả của cuộc sống chung với loài trùng trôi. Các loài san hô thuộc họ có xương rất nhiều, từ lâu người ta khai thác dùng làm cảnh và thuốc chữa bệnh.

Với Hải Sâm Bình Thuận được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, thu mua với lượng lớn để phục vụ trong ngành y học và ẩm thực. Cơ quan chức năng đang tìm cách phát triển nguồn lợi này từ những đề án lớn, nếu triển khai thành công, sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương, đồng thời cải thiện được môi trường nước, tăng cường bền vững trong khâu nuôi trồng thuỷ sản.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946