Administrator

Tin tức - 07/08/2019 - 475 Lượt xem

Đặc Sắc Lễ Hội La Vang, Quảng Trị

Lễ hội La Vang là một ngày hội lớn của Công giáo Huế diễn ra trong 2 ngày 24 và 24 tháng 11 tại trung tâm hành chính Đức Mẹ la vang ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Khởi đầu lễ bằng một cuộc rước kiệu, nếu các năm chẵn thì được tổ chức lớn hơn vào các năm lẻ và cứ 3 năm 1 lần là kiệu đại hội. Điển hình ngày 13 đến ngày 15 tháng 8 năm 1998, lễ hội La Vang được tổ chức thành cuộc hành hương kỷ niệm 200 năm Đức Mẹ hiện hình với trên 20 vạn lượt giáo dân và quan khách đến dự.

lễ hội la vang

Với những người theo đạo Công Giáo, nhà thờ La Vang, thánh địa La Vang, Quảng Trị là một điểm thiêng liêng và quen thuộc qua lễ hội hành hương diễn ra hàng năm. Ngày lễ này có những hoạt động tôn giáo đa dạng.
Người đứng đầu tỉnh Quảng Trị là Nguyễn Đức Chính chia sẻ, lễ bế mạc năm Thánh 2018 của giáo tỉnh Huế tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, cơ quan an ninh đã bảo vệ tích cự an toàn trật tự trên địa bàn.

Trong việc tổ chức thuận lơi năm Thánh 2018 tai trung tâm hành hương Đức Mẹ la Vang tại Quảng Trị, đã khẳng định chính sách nhất quán tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của đất nước ta, vấn đề này đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền Quảng Trị với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của các tôn giáo trên địa bàn.

Ngày lễ hội La Vang diễn ra với những tiết mục đặc sắc, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân, có dịp du lịch Quảng Trị bạn có thể hoà mình vào lễ hội để thấy không khí sôi động nơi đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946