Administrator

Tin tức - 18/12/2018 - 233 Lượt xem

Cư Dân Biển Tại Viện Hải Dương Úc

Sự đa dạng phong phú về các loài sinh vật Cư Dân Biển Tại Viện Hải Dương Úc đã xác định việc ở vịnh Sydney được xây dựng một viện Hải Dương cực lớn. Khách thăm quan viện bắt đầu đi xuống từ mặt dưới bến cảng vào đường hầm làm bằng mi ca, ở đó họ có thể quan sát hằng hà sa số cá bơi lội trong 1,5 triệu lít nước.

cư dân viện hải dương úc

Hình ảnh: Cư Dân Biển Tại Viện Hải Dương Úc

Băng tải chuyển động cho phép khách thăm quan đi qua một loạt nơi cư ngụ dưới nước của động vật biển: Hệ thống trụ cột chính bến cảng, những “thảm” cỏ biển, những “rừng” lá phiến, những dãy đá ngầm, những bãi cát, những khoảng không gian nước rộng lớn. Ở tất cả những nơi đó các loài cá và động vật không xương sống xây dựng “tổ” của mình.

Những con cá ngựa bám chặt lấy những chiếc lá nhỏ hẹp của cỏ biển và đám rong biển màu nâu, những con nhím biển lẫn trốn tong những hốc đá ngầm, trong khid dó những con cá đuối lượn lờ xung quanh những cái tổ bằng cát của chúng.

Để cho mọi người biết được những mối nguy hiểm tiềm tàng của biển cả, người ta trưng bày trong viện Hải Dương những động vật nguy hiểm. Đặc biệt chí tử là cú cắn của bạch tuộc. Ở khu triễn làm còn trưng bày một loài cá với cái tên đầu ẩn dụ “bà vợ già”. Nếu đối xử không tốt với loài cá này thì nó có thể đâm thủng da bạn và bơm chất độc vào đó.

Trong gian trưng bày số 5 của khu vực cá bể cá nhỏ khách thăm quan có thể đắm mình vào những bí mật của thế giới sinh vật biển nhỏ bé: được thấy cua, cỏ chân ngỗng, giun sam, cá ngựa. Khách thăm quan sử dụng camera , có thể phóng đại đến 40 lần hệ thực vật và hệ động vậ biển và thấy được hình ảnh màu trên màn hình.

cư dân viện hải dương úc 1

Các bể cá “hãy sờ bằng tay” cho khách thăm quan khả năng tiếp xúc trực tiếp với những loài cư dân biển khác như: cua, sao biển, ốc ống điếu, nhím biển…. Dưới sự giám sát chặt chẽ của những nhân viên viện Hải Dương khách thăm quan có thể cầm các động vật trên tay một cách cẩn thận. Nhân viên viện Hải Dương cũng có thể trả lời mọi câu hỏi mà bạn quan tâm và kể về những điểm đặc biệt của việc thuần dưỡng động vật biển.

Viện Hải Dương trở thành khu bảo tồn thiên nhiên và ngôi nhà của những con vật bị thương, bị lạc đàn, bị lạc khỏi môi trường sống. Những cư dân chủ yếu của khu bảo tồn là hai loài hải cẩu sống ở nam bán cầu. Có thể nhìn thấy chúng bơi lọi trong bể cá dung tích 2,5 triệu lít nước hoặc nghỉ ngơi trên các bãi đá. Từ đường hầm ngầm dưới nước có vách và đáy bằng kính bạn có thể trông thấy hải cẩu đùa nghịch dưới nước.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946