Administrator

Tin tức - 04/06/2019 - 278 Lượt xem

Chuyến Hành Trình Du Lịch Bắc Kinh Đáng Nhớ

Thủ đô Bắc Kinh luôn làm cho du khách ngỡ ngàng bởi quy mô phát triển của nó. Du lịch Bắc kinh đang ngày một thu hút mọi tầng lớp du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với dân số 21,71 triệu người tính đến ngày 9 tháng 3 năm 2019, lớn hơn 20 lần diện tích Moscow 900km2, thủ đô nước Nga, nó xứng đáng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới.

Ở đây công việc xây dựng mới, trùng tu, sữa chữa diễn ra suốt ngày đêm với một tốc độ nhanh chóng đến kinh ngạc. Những đường hầm dài chỉ đào trong vòng một đêm. Những con đường cao tốc chỉ xây dựng trong vài ba tuần. Ví dụ, trong vòng có năm tháng, bắt đầu từ mùa hè năm 1992, chín con đường cao tốc mới đã được xây dựng ở Bắc Kinh. Thế nhưng Bắc Kinh vẫn là thành phố của xe đạp.

tử cấm thành

Xuất thân từ châu Âu nhưng chiếc xe đạp đã trở thành con đẻ của Trung Quốc đến nỗi nước này đã có một giai thoại vui về nó. Giai thoại kể rằng có một đứa bé mới sinh ra đã ngồi trên xe đạp.

Các danh thắng của Bắc Kinh từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới và không phải ngẫu nhiên. Du khách thật khó lòng tìm thấy một nơi nào khác có nhiều di tích và danh thắng như Bắc Kinh. Ở đây ngoài cung điện Hoàng Gia còn có đền chùa, cung điện Mùa Hè, có Vạn Lý Trường Thành các lăng mộ hoàng đế thời nhà Minh và tất nhiên là cả Kinh Kịch Bắc Kinh.

thiên an môn

Nhiều khách du lịch Bắc kinh thích đi tản bộ trong quảng trường Thiên An Môn, là một quảng trường rộng lớn nhất thế giới. Tại đây có một thời các vị hoàng đế Trung Hoa đã truyền lệnh và cũng tại đây năm 1949 Mao Trạch Đông đã đọc tuyên ngôn thành lập nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa.

Trên quảng trường có đài tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc cao 38m, với một bức tường khắc lời phát biểu của Mao Trạch Đông và chu Ân Lai. Và ở đây có các toà nhà của cung nhân dân nơi diễn ra các kỳ hội nghị nhân dân toàn quốc và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông.

lăng mao trạch đông

Khi du lịch Bắc Kinh bạn sẽ thấy nằm đằng sau lăng chủ tịch Mao Trạch Đông là Hoàng Cung. Bước vào đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước sự hài hoà của quần thể kiến trúc như Thiên An Môn của cung điện, của gian dành cho ngai vàng, khánh tiết, sự sang trọng của khu nhà ở, vẻ tinh xảo của các bức chạm khắc trên các cây cầu bằng đá trắng vắt qua những kênh, rạch với những cái tên thật thơ mộng như “Dòng Sông Vàng”…

Trước cửa các toà nhà là những chiếc bình khổng lồ bằng đồng, đôi khi là bằng vàng dùng để hứng nước mưa, bức tường chín con Rồng, những bức tượng hình rồng phượng trên các mái thuỷ tạ, vườn thượng uyển với những con đường nhỏ rợp cây lá và còn nhiều nữa những ngôi nhà thuỷ tạ và nhiều toà lâu đài khác nữa tất cả tạo thành Tử Cấm Thành mà thời xa xưa có tới ba ngàn công trình.

du lịch bắc kinh

Công viên Beihai trải rộng quanh một cái hồ nằm phía Bắc đồi Than nơi một tấm bia tưởng niệm đã được dụng lên tại chỗ vị hoàng đế cuối cùng của nhà Minh đã tự vẫn vào năm 1644. Tại đây du khách du lịch Bắc kinh có thể thưởng thức các món ăn Trung Hoa trong nhà hàng nổi tiếng Fangshan được mở cửa vào năm 1926 do chính những người đầu bếp tài danh hoàng gia nấu, ăn kem, chèo thuyền ngắm nhìn những bông sen rực rỡ.

Nằm ở phía Nam hồ là đảo Ngọc và một quần thể chùa với ngôi chùa Bạch được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính Dalatma. Nằm ở phía đông Bắc thành phố cổ là một ngôi chùa Latma được xây dựng vào năm 1694 giống như một dinh thự của một hoàng tử. Năm 1744 ngôi chùa đã trở thành thánh đường là nơi tu hành của hơn 500 phật tử. Ở đây, trong một nhà thuỷ tạ lớn, có 3 bức tượng phật khổng lồ và 18 cái thùng gỗ.

chùa bạch trung quốc

Nhà thuỷ tạ thứ 2 thời xa xưa bỏ không để không có gì làm chểnh mảng việc tu hành của các phật tử. Ngày nay, ở đây là bức tượng Xongkhava, một phật tử Tibet, người đã đặt nền móng cho một mạng lưới “Đai vàng” mà từ năm 1640 đã trở thành nhà thờ quốc gia Tibet. Cạnh cổng vào của ngôi chùa là bức hoạ một ngọn núi tạc bằng gỗ với tượng 500 học trò của đức phật được tạc bằng vàng, bạc, đồng, thiếc và sắt.

tượng thờ khổng tử

Ngoài những địa danh trên, khách du lịch Trung Quốc còn có thể ghé thăm nhiều điểm nữa, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bài viết sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ với Du Lịch Việt qua đường dây nóng trên.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946