Administrator

Tin tức - 22/01/2019 - 598 Lượt xem

Chuyến Đi Săn Bắn Tại Úc Hấp Dẫn

Quốc gia Úc nằm ở châu đại dương là một đất nước có nền văn hoá đa dạng chủng dân tộc, vì phần lớn người dân nơi đây đều được nhập cư từ nhiều châu lục trên thế giới. Du lịch Úc là một đề tài mà nhiều người dân trên thế giới quan tâm. Khi du lịch Úc, du khách sẽ được thoả thích săn bắt những loài động vật hoang dã đang tăng mạnh về số lượng như Kangaroo.

darwin

Hình ảnh: vùng Darwin

Đối với những người đến đây săn bắn thì uống rượu là điều không nên làm. Nếu chẳng may người hướng dẫn ngửi được mùi rượu, dù là từ hôm qua, cuộc đi săn sẽ không xảy ra và tiền đặt chổ của bạn sẽ bị mất.

Khác với săn Kangaroo và cáo… (có thể săn bắn chúng quanh năm và không hạn chế), săn bắn cá sấu bị hạn chế ở Úc. Có những quota và thời hạn rất nghiêm. Chỉ có thể bắn chúng vào tháng 10 và tháng 11. Vấn đề là ở chổ, chỉ có một nơi duy nhất để săn cá sấu đó là miền bắc của nước Úc, vùng gần thành phố Darwin, trong những khu rừng nhiệt đới nóng ấm, nơi những người thổ dân sinh sống. Mà đối với họ cá sấu gần như là thức ăn chính.

Tuy nhiên, chính những người thổ dân đưa khách du lịch, những người muốn tham gia cuộc săn cá sấu. Cuộc đi săn diễn ra gần Darwin, trong công viên quốc gia “Cacadu”, nơi gần như sôi sục lên bởi cá sấu và những loài thú hung dữ khác.

Trong trường hợp săn cá sấu, người đi săn phải dầy dạn kinh nghiệm, có trường hợp thợ săn bị hy sinh. Những nhân viên công viên quốc gia nói rằng một con người đủ để cá sấu sống một năm. Để điều này không xảy ra, số người hướng dẫn phải bằng số khách đi săn.

Một người thổ dân hiểu biết đặc điểm sống của cá sấu, người thợ săn da trắng có giấy phép, đôi khi có hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Nga trong trường hợp khách không hiểu nổi một lời nào người khác nói. Tôi sẽ không doạ đâu: thường là mọi chuyện kết thúc tốt đẹp, sau khi bắn trúng cá sấu vào lưng và ra về với chiến lợi phẩm. Người ta ấp hồ sơ về co thú vị giết và đưa chúng về Nga. Phần còn lại của con thú, nếu khách hàng muốn làm gì thì ngươi ta sẽ làm cái đó: làm hình nộm, lột da hoặc nấu súp.

chó dingo

Hình ảnh: chú chó Dingpo

Khi không đúng mùa săn cá sấu, người ta săn chó hoang Dingotrâu rừng. Trâu rừng thì không nguy hiểm lắm, nhưng cho Dingo thì nguy hiểm không kém cá sấu. Dingo rất tinh ranh và phàm ăn. Cư dân vùng trung tâm nước úc “lãnh thổ Dingo” đã gặp nhiều khó khăn vì thiệt hại do động vật này gây ra, họ đã xây dựng một hàng rào dây thép gai cao 1,8m  chôn sâu 0,3m, dài 5530km để bảo vệ bản thân và gia súc.

Mỗi người chủ trang trại chịu trách nhiệm theo dõi đoạn hàng rào của mình: họ kiểm tra xem có lổ đào chui hay không, hàng rào có bị hư hỏng chổ nào v..v…. Nhưng ở miền bắc không có hàng rào và Dingo dạo chơi tự do trong công viên quốc gia.

darwin 1

Nếu chán đi săn thì du khách có thể đi câu cá. Ở vùng Darwin có loài cá của thổ dân tên là Baramundi, một loài cá to khoẻ dài gần 1m, màu trắng như cá tuyết nhưng ngọt và ngon hơn nhiều. Người ta bắt chúng bằng lưới bện từ sợi vỏ cây, và thổ dân chỉ cho khách thấy cách sử dụng những công cụ đó.

Cũng có thể làm tất cả những việc trên. Không đi săn, không đi câu, không đi tới nơi cư ngụ của thổ dân, hơn nữa thổ dân cũng đi ngoài phố Sydney. Sự thật thì ở thành phố họ không sặc sỡ như quê nhà, nhưng cũng nổi bật trong đám đông. Có thể ngắm nhìn hàng giờ bên bờ biển cảnh ngư dân lôi con cá mập bắt được lên bờ. Cách đây vài hôm trên bãi biển gần Sydney người ta treo một con cá mập khổng lồ cho mọi người xem. Có thể thoả mãn với điều này.


Đăng bởi: du lịch việt

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946