Administrator

Tin tức - 15/03/2019 - 423 Lượt xem

Thăm Quan Chùa Trấn Quốc – Ngôi Chùa Cổ Đẹp Nhất Tại Lòng Hà Nội

Chùa Trấn Quốc nằm ở phía Đông Hồ Tây, được xây dựng từ thời Lý Nam Đế (544 – 548) với tuổi thọ trên 1.500 năm, có tuổi đời lâu nhất tại Hà Nội. Ngôi chùa phật giáo này đã trải qua nhiều thay đổi trong suốt những năm qua, đặt biệt là việc đổi tên từ An Quốc Thành Trần Quốc Tuấn của hoàng đế Lê Huy Tông trong thế kỷ 17.

chùa trấn quốc

Mặc dù hiện tại, nó được đặt trên một hòn đảo nhỏ ở Hồ Tây, nhưng ngôi chùa ban đầu được đặt ở bờ sông Hồng trước khi được dời vào năm 1615. Được bao quanh bởi những hàng cây xanh tươi tốt, khi chùa Trấn Quốc là nơi yêu thích của hoàng thân quốc thích, hoàng tộc thời Lý vẫn thường hay tổ chức các lễ hội quan trọng tại đây.

Thăm Quan Chùa Trần Quốc Hà Nội.

Khi có dịp du lịch Hà Nội, thăm quan Chùa Trấn Quốc, du khách sẽ thấy một hệ thống tượng khá đầy đủ, điều chú ý trong số các bức tượng phật trong chùa, có ba vị hiền nhân và tu sỹ tổ tiên của chùa. Cụ thể chùa có tượng phật nhập Niết bàn mà dân gian thường gọi là Phật nằm hiếm thấy ở các chùa phía bắc mà chủ yếu được thấy ở Lào hoặc Thái Lan.

chùa trấn quốc 2

Dạo quanh chùa, bạn sẽ thấy những bài thơ và những câu nói của nhà vua và quan lại triều Nguyễn nhằm ca ngợi phong cảnh.

Khi thăm quan Chùa Trấn Quốc Hà Nội, trong một khung cảnh thanh bình, thoang thoảng hương nhang, du khách có thể chiêm ngưỡng cây bồ đề lớn toả bóng mát phủ kín một góc chùa. Cây Bồ đề được tổng thống Ấn Độ tặng trong lúc viếng thăm chùa Trấn Quốc.

chùa trấn quốc 1

Hình ảnh: cây bồ đề được tổng thống Ấn Độ tặng chùa.

Đặc biệt khi đến chùa, bạn có thể thả hồn vào thiên nhiên, khám phá những kiến trúc nghệ thuật chạm trỗ công phu. Một phần chùa hiện bị rêu bao phủ, nhưng không vì thế mà chùa mất đi vẻ đẹp hài hoà.

Trấn Quốc được du khách đánh gía có vẻ đẹp không quá kiêu sa, không màu mè, mà có dét đẹp riêng tư, khi đến chùa sẽ giúp du khách xua tam bao nỗi phiền muộn lo lắng thường nhật. Đưa tâm hồn con người lạc chốn thiền linh, cảm giác bình yên.

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu văn hoá, tôn giáo, khám phá vẻ đẹp tinh hoa kiến trúc xưa, thì chùa Trấn Quốc là địa điểm thích hợp nhất, nơi đây sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. Khi đặt chân lên bậc cửa chùa, lòng bạn sẽ cảm thấy thanh tịnh, nhẹ nhàng đến lạ, để gió cuốn trôi bao nỗi buồn phiền, lo toang giữa cuộc sống thủ đô tập nập, chỉ còn lại khoảng không gian trầm lắng, bình an.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946