Administrator

Tin tức - 10/06/2019 - 450 Lượt xem

Chùa Quán Thế Âm Cổ Kính Tại Đà Nẵng

Khi du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách hay ghé thăm quan Chùa Quán Thế Âm, đây là một ngôi chùa linh thiên đươc lập vào năm 1957, toạ lạc tại chân núi Kim Sơn, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước.

Sự đặc biệt của chùa Quán Thế Âm là bên cạnh có động Quan Âm, động có chiều dài 50m, chiều rộng 10m và chiều cao 15m. Du khách có thể vào động bằng cách bước lên các bậc đá thiên nnhieen đi sâu xuống lòng núi. Trước cửa động là một khối thạch nhũ có hình Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên đầu con rồng cuộn mình giữa làn sóng nước. Phía sau người là Thiện Tài Đồng Tử, phía trên bên trái là Chim Khổng với hai cánh xoè rộng; bên phải là khóm trúc, phía sau là một dải mây ngũ sắc.

chùa quán thế âm

Đi sâu vào giữa hang động là cột thạch nhũ lớn, tròn và dài trên 5m rủ từ vòm hang xuống gần sát mặt đất. Nếu du khách gõ vào sẽ phát ra tiếng vang như tiếng chuông. Ở đây còn có trống, mõ, khánh bằng đá và cuối hang là một hồ nước trong vắt nên người dân sở tại gọi là hồ nước Cam Lồ. Đến thăm quan chùa Quán Thế Âm, ghé động Quan Âm du khách thấy cấu trúc các hình khối trong động đều do thiên nhiên ban thặng cho danh thắng Ngũ Hành Sơn – Non Nước ở thành phố Đà Nẵng và có ý nghĩa như kinh phật đã từng nêu.

Chùa Quán Thế Âm được biết đến với là thánh địa Phật Giáo, trong 5 ngọn Ngũ Hành Sơn đều có chùa cổ kính hoặc tân tạo. Hệ thống hang động tự nhiên huyền bí, biển rộng sông dài, mái chùa ẩn mình trong hang cốc, cheo leo trên sườn vai của núi, uy nghiêm toạ lạc bên núi vững vàng, phong cảnh đẹp, không khí trong lành, chim hót thánh thót. Khi du khách thăm quan chùa Quán Thế Âm nhìn về phía đông là biển rộng mênh mông, bên dưới là bãi cát trãi dài. Phía Tây là nhánh sông Trường Giang uốn lượn, nhiều ao sen, với nhiều đoá nở rộ vào mùa hè.

chùa quán thế âm 2

Chùa Quán Thế Âm có duyên lớn là đức bồ tát đã thị hiện tôn tượng của ngài một cách thiêng liêng mầu nhiệm tại động Quan Âm, pho tượng hoàn toàn do thiên tạo ứng linh, vì lý do đó, nhiều du khách khi đến chùa đã thành tâm cầu nguyện để có được sức khoẻ và tiền tài hay tình duyên.

chùa quán thế âm 3

Vào năm 2000, Đà Nẵng đã tổ chức lễ hội Quán Thế Âm với sự tham gia đông đảo của chư tăng, phật tử và sự hưởng ứng của nhiều người dân lẫn du khách đia phương. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt lễ hội ngày một đông đảo của địa phương, tương xứng tầm vóc lễ hội quốc gia, chùa Quán Thế Âm đã kiến tạo xây dựng công trình công viên thánh tích Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 Ngũ Hành Sơn, tp Đà Nẵng. Đặc biệt là xây dựng nên pho tượng Quán Thế Âm lộ thiên bằng chất liệu Pha Lê có chiều cao tới 25m.

khi có dịp du lịch Đà Nẵng, du khách có thể đến thăm quan chùa Quán Thế Âm để chiêm ngưỡng bức tượng kỳ vĩ này.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946