Administrator

Tin tức - 09/05/2019 - 494 Lượt xem

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ – Chùa Một Cột Giữa Lòng Sài Gòn.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng vào năm 1958 do hoà thượng Thích Trí Dũng quê ở Ninh Bình. Chùa được mô phỏng theo kiến trúc chùa Một Cột tại thủ đô Hà Nội, từ kiểu mái ngói lợp, rui kèo, xuyên,.. đến những nét hoa văn trang trí cũng như cách bày trí bàn thờ nhưng chỉ khác ở chất liệu.

nam thiên nhất trụ

Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, còn chùa Một Cột tại Hà Nội dựng bằng gỗ Lim và chùa Một Cột trong nam thấp hơn chùa ở Hà Nội.

Khi bạn có dịp du lịch Hồ Chí Minh, có thể ghé thăm quan Nam Thiên Nhất Trụ trên đường Nguyễn Văn Bi, quận Thủ Đức. Chùa hiện giữa một hồ nước mang dáng dấp một búp sen lớn vươn lên với đường nét hoa văn hết sức tinh tế. Hồ nước xung quanh chùa có hình vuông được đặt tên là Long Nhãn (hồ mắt rồng).

nam thiên nhất trụ 2

Khi bước vào trong chùa, du khách sẽ thấy bức tượng thờ đức Bồ Tát Quan Thế Âm. Ở phía chính diện thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni, ngoài ra còn có các bức tượng thờ các hộ Pháp, Bồ Tát, các hương án, bao lan,…vv.. được tạo tác từ năm 1970 và được bài trí trang nghiêm.

nam thiên nhất trụ 3

Phía sau chính điện là đến nhà lưu niệm và Bảo tháp Nam Thiên. Còn trong khuôn viên chùa có một số pho tượng lớn lộ thiên như tượng phật A Di Đà, Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Bồ Tát Địa Tạng,…vv.. Khuôn viên chùa được trồng nhiều cây cổ thụ toả bóng mát, khi du khách thăm quan có thể nghỉ mát ở nơi đây.

nam thiên nhất trụ 4

Anh Phương, một người dân quê tại thủ đô Hà Nội chia sẻ: “Chùa Nam Thiên Nhất Trụ là nơi để những người con thủ đô xa quê có cơ hội chiêm ngưỡng, chùa một cột giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, đồng thời để tỏ lòng thương nhớn, khát khao được trở về quê hương.

nam thiên nhất trụ 1

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ còn có bản kinh phật trên lá Bổi do Thủ Tướng Ấn Độ tặng năm 1964.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946