Administrator

Tin tức - 15/03/2019 - 496 Lượt xem

Chùa Một Cột – Ngôi Chùa Kiến Trúc Độc Đáo Nhất Châu Á

Chùa Một Cột nổi lên từ một cây cột ở trung tâm của một hồ sen hình vuông. Chùa được xây dựng từ năm 1028 đến năm 1054 dưới triều đại vua Lê Thánh Tông. Tương truyền nhà vua nằm mơ thấy đức Phật hiện lên trên một đoá sen và trao cho một đứa bé nên nhà vua cho xây ngôi chùa này theo dáng một bông sen để nhớ lại giấc mơ.

chùa một cột

Chùa Một Cột Nằm ở đâu tại Hà Nội.

Chùa Một Cột là một trong những địa điểm du lịch đẹp cuốn hút nhiều du khách thăm quan nhất. Có một số du khách có thắc mắc là Chùa Một Cột ở đâu ? Chùa có gì đẹp ?… Sau khi đọc được bài viết, bạn sẽ có câu trả lời.

Chùa Một Cột là một trong những quần thể di tích Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, du khách thường ghé thăm sau khi viếng lăng Bác. Bạn có thể đến địa chỉ số 19 đường Ngọc Hà, quận Ba Đình để thăm quan chùa.

Chùa là biểu tượng cho một bông sen mọc lên khỏi mặt nước. là một biểu tượng ngôi đền mang tính biểu tượng nhấ của Việt Nam.

Đặc Điểm Chùa Một Cột Hà Nội.

Khi du lịch Hà Nội, có dịp thăm quan chùa, bạn sẽ thấy một ngôi đền nhỏ được dựng từ gỗ dựa trên một cột đá duy nhất được chế tác thành hình hoa sen và đã được dựng lại nhiều lần, gần đây nhất là vào năm 1955 khi thực dân Pháp đánh phá miền bắc.

Hiện Chùa được sử dụng như một biểu tượng cho thủ đô Hà Nội và vẫn là một trong những điểm thăm quan tôn kính nhất của thành phố trong một khu vườn yên tĩnh tuyệt đẹp, tại đây có sắp xếp những chiếc ghế dài để du khách thăm quan có thể nghỉ ngơi, thư giãn hóng mát thoải mái.

chùa một cột 1

Ngôi đền bên trong chùa dành riêng cho thờ cúng các vị thần, phật Việt Nam như Quan Âm với hình nộm được đặt bên trong ngôi chùa nhỏ ba mét vuông.

Khi du khách vào bên trong ngôi đền sẽ thấy bức tượng Quan Âm mạ vàng đẹp mắt tại vị trí trung tâm của bàn thờ chính. Sau khi ngôi đền được hoàn thành, các tín đồ trung thành đổ xô hàng ngày để cảm tạ và ủng hộ nhà vua, cầu nguyện phật bà Quan Âm để có một cuộc sống sung túc, sức khoẻ.

chùa một cột 2

Sự Thu Hút Của Chùa Một Cột.

Một điểm thú vị khác của chùa là có một cây bồ đề mọc sau chùa, theo truyền thuyết đây là một nhánh được đức phật hoá thân. Cây được tặng như một món quà từ Ấn Độ vào năm 1958. Trước khi rời chùa, du khách có thể dành thời gian để ghé thăm.

Gần chùa Một Cột được trồng những cây bonsai được chăm non cẩn thận.

Khi có dịp ghé thăm mảnh đất lăng Bác, du khách đừng quên thăm quan chùa, để cảm nhận được sự độc đáo, tài hoa của công trình kiến trúc người Việt xưa. Bên cạnh đó, chùa cũng là nơi để bạn có thể tìm hiểu về cội nguồn dân tộc.

Khi thăm quan Chùa, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thanh thản, giữa một không gian tĩnh lặng, có lẽ không có gợi ý nào tuyệt vời hơn là dâng hương tại chùa Một Cột.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946