Administrator

Tin tức - 13/12/2019 - 239 Lượt xem

Chợ Sắt Hải Phòng Sẽ Chuyển Thành Trung Tâm Thương Mại Khách Sạn 5 Sao

Chợ Sắt Hải Phòng nắm trên đường Quang Trung, phường Phạm Hồng Thái, Quận Hồng Bàng, là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách du lịch Hải Phòng. Từ lâu chợ Sắt đã là địa chỉ quen thuộc không chỉ với người dân Hải Phòng, mỗi khi du khách đến đây ngoài việc mua sắm mà còn tìm hiểu về những địa danh nổi tiếng, độc đáo của thành phố hoa phượng đỏ.

Theo nguồn tin mới nhất UBND Tp Hải Phòng chia sẻ là thành phố dự kiến sẽ xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Sắt để phục vụ cho du khách thăm quan.

chợ sắt hải phòng

Tại thành phố Hải Phòng, chợ Sắt là chợ lớn nhất nằm bên bờ ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, là vị trí vàng. Ngày xưa, đây là chợ phiên Ấn Biên buôn bán rất tấp nập. Khi thành phố Hải Phòng thành lập vào năm 1888, chợ được xây dựng lớn với vật liệu toàn bằng sắt thép, có nền bằng xi măng, có tháp nước, vì vậy mới được gọi là chợ Sắt.

Vào tháng 5/1992, chợ Sắt được xây dựng thành một trung tâm thương mại và dịch vụ có 6 tầng. Trung tâm này bao gồm diện tích mặt bằng 13.210 m2. Diện tích sử dụng lên tới 39.824m2, tầng 1, 2 và 3 là nơi buôn bán với hơn 2000 gian hàng. Tầng 4, 5, 6 là khách sạn, nhà hàng, vũ trường, các văn phòng đại diện thương mại và dịch vụ.

Chợ Sắt hay là trung tâm thương mại và dịch vụ, hàng ngày không chỉ tiếp đón khách hàng mọi giới tới mua bán mà còn là địa điểm thăm quan thu hút, mỗi khi du khách tới thành phố cảng biển này.

chợ sắt hải phòng 1
Để phục vụ cho nhu cầu sống ngày một hiện đại, tp Hải Phòng sẽ xây dựng chợ thành một khu trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và đây sẽ là điểm nhấn kiến trúc cho dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả phục vụ cho đời sống, sinh hoạt, phát triển thu hút ngành du lịch của Hải Phòng.

Chợ Sắt được xem là điểm khởi đầu đầy lý thú và cũng có thể là điểm kết thúc hành trình du lịch Hải Phòng và nơi này kết nối với các địa danh ở dải trung tâm tp cảng như hồ Tam Bạc, nhà triển lãm, tượng đài nữ tướng Lê Chân, quảng trường, nhà hát thành phố, Cảng Hải Phòng,… Nếu bạn đi du lịch Hải Phòng tự túc thì có thể tận dụng bến xe Tam Bạc cạnh chợ Sắt, có thể di chuyển bằng cách mua vé xe khách tại đây để đi lại thăm quan thành phố Cảng.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946