Administrator

Tin tức - 03/01/2019 - 367 Lượt xem

Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Miền Trung

Trung bộ ngày nay có thể coi là vùng đất thoát nghèo khổ và là một khu vực nổi cộm về du lịch. Chính ngành du lịch với chiến lược du lịch miền trung đã đem lại sức sống cuốn hút mãnh liệt và sự vươn lên nhiều ngành nghề kinh tế, sản xuất của người dân.

Chiến lược du lịch đổi thay từng ngày, giúp cho khuôn diện và cuộc sống tại khu vực này nhanh chóng tiến phát. Rõ ràng dễ thấy nhất là nhiều thành thị lớn rộng, đường giao thông cải tiến, nhiều khu du lịch mở mang ở hầu hết các tỉnh thành, và những cơ sở dịch vụ tiện nghi phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống, tham quan cho du khách được xây dựng liên tục, nhiều nơi vẫn không kịp cung ứng đủ nhu cầu cho du khách vào các thời kỳ cao điểm mùa xuân – hè, ngày lễ lớn và tết, điển hình như thành phố Phan Thiết và thành phố Đà Lạt, thành phố Nha Trang và gần đây thêm khu vực Phan Rang – Ninh Chử.

chiến lược du lịch miền trung

Miền Trung còn rất nhiều tiềm năng phục vụ du lịch chưa triển khai hết. Cần có chiến lược tính toán kỹ và đồng bộ có hiệu quả vừa phục vụ du khách vừa nâng cao cuộc sống của người dân. Thành phố Đà Nẵng đã đi tiên phong từ năm 2000, thay đổi bộ mặt sáng đẹp và lành mạnh xã hội, mở rộng và phát triển các điểm du lịch. Thành phố Phan Thiết, Đà Lạt, Huế đã chuyển hướng mở rộng địa bàn, trùng tu các cơ sở văn hoá lịch sử nhưng cần nỗ lực nhiều thêm nữa, do yêu cầu của du khách ngày một tăng cao.

Chính quyền địa phương cần lưu ý:

Khai thác tiềm năng du lịch biển đảo.

Trung bộ có nhiều điểm hấp dẫn du lịch nghỉ dưỡng ở vùng biển, không những ở các bãi tắm ven bờ, còn trên các đảo ngoài đất liền. Những hòn đảo xanh gần bờ là những nơi rất tốt dùng để làm khu du lịch sinh thái, thư giãn vui chơi.

chiến lược du lịch miền trung 1

Hình ảnh: chiến lược du lịch miền trung.

Nhiều trò chơi lành mạnh thích hợ với tuổi thanh niên và vận động thể lực được tổ chức tại các hòn đảo này sẽ cuốn hút nhiều du khách như lướt ván, trượt nước, mô tô nước, thuyền buồm, bay dù kéo, bơi lặn khám phá thế giới dưới đáy biển, săn bắt hải sản, đốt lửa trại đêm, ca vũ cộng đồng là những hình thức vui chơ dã ngoại hấp dẫn trong du lịch ngày nay.

Ngày càng nhiều những trò chơi mới trên bãi cát được tổ chức liên quan đến thể dục thể thao như kéo dây trên mặt nước, đi trên sàn nổi, leo cột mỡ, đi cà kheo, bóng chuyền, bóng nước… luôn làm hào hứng mọi lứa tuổi kể cả người già và phụ nữ. Tất cả các cuộc vui chơi trên đảo cần được khai triển để phong phú hoá các loại hình du lịch, đưa cuộc sống vui khoẻ của con người gần với thiên nhiên.

chiến lược du lịch miền trung 2

Khám Phá Núi Rừng Miền Trung.

Xu hướng du lịch xanh miền núi đưa cuộc sống con người trở nên hào hứng, khoẻ mạnh. Khám phá rừng, tìm hiểu rừng không những là công việc của các nhà khoa học khảo cứu, của những người thích mạo hiểm mà còn là thú vui của những người trung niên, thanh niên ham thích sống gần thiên nhiên và dưỡng sinh.

chiến lượt du lịch miền trung 3

Hình ảnh: chiến lược du lịch miền trung.

Leo núi là khả năng có thể áp dụng cho mọi người thích chuộng cảm xúc mạnh và khám phá những hốc hiểm của núi đèo, cùng chinh phục các đỉnh núi cao. Núi rừng Trường Sơn có nhiều điều kiện để thực hiện loại hình du lịch khoẻ này, nhưng nay vẫn còn chưa được khai thác.

Du lịch không chỉ thu hẹp trong phố thị và bốn vách tường tiện nghi do bàn tay xây dưng của con người mà còn nới rộng với khám phá, thưởng ngoạn những kỳ diệu của tự nhiên. Trung bộ Việt Nam có nhiều ưu điểm để du lịch có thể phát triển mạnh, đưa dải đất này thay đổi thịt da, cuộc sống và suy nghĩ của con người.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946