Administrator

Tin tức - 07/11/2019 - 299 Lượt xem

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Hang Tiên

Trong hành trình du lịch Sapa, ngoài thưởng ngoạn những cảnh đẹp, hoà mình vào các lễ hội văn hoá đặc sắc, nhiều du khách không thể không nhắc đến hang Tiên, một hang động mang vẻ đẹp hoang sơ, với nhiều khối thạch nhũ đẹp mắt.

hang tiên 1

I. Phương Tiện Di Chuyển Lên Bắc Hà.

Để đến thăm quan hang Tiên, du khách thông thường sẽ di chuyển từ Lào Cai lên Bắc Hà bằng nhiều phương tiện khác nhau như:
1. Xe khách.

Mỗi ngày có 2 chuyến xe nối liền tuyến Lào Cai – Bắc Hà gồm một chuyến sáng và một chuyến giữa trưa. Thời gian ngồi trên xe phải mất từ 3 đến 5 giờ, tuỳ xe chạy nhanh hay chậm hoặc chờ đón khách như thế nào. Ở Sapa có nhiều khách sạn, trạm xe du lịch có xe chạy thẳng từ Sapa đến Bắc Hà.

2. Xe Ôm.

Được kể là phương tiện di chuyển gọn nhanh. Khách du lịch Sapa đi xe ôm Minsk (loại xe đặc chủng hai bánh chuyên dùng leo đèo vượt dốc núi đồi miền cao) đến Bắc Hà mất khoảng 3 giờ. Du khách muốn chụp ảnh, quay phim tại Hang Tiên, thì dùng xe ôm tiện lợi hơn cả, vì có thể dừng xe lại bất cứ đèo dốc có cảnh đẹp nào mà xe khách, xe du lịch 4 bánh không thể dừng lại được.

3. Tàu Hoả.

Từ Hà nội lên, tới ga Phố Lu, du khách xuống tại đây, rồi dùng xe khách hay xe ôm lên Bắc Hà. Đoạn đường này ngắn hơn đoạn từ Lào Cai qua tầm 99km. Muốn xuống ga Phố Lu, nên hỏi và nhờ nhân viên phụ trách toa chỉ dẫn và nhắc nhở.

II. Khách Sạn Cư Trú Khi Đến Bắc Hà.

Tại Bắc Hà, bạn đừng lo ngại không có khách sạn cư trú. Loại khách sạn mini không thiếu. Tiện nghi tương đối vừa đủ các yêu cầu tối thiểu của du khách. Loại nhà nghỉ kể sau đây thích hợp với tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài
– Nhà nghỉ Bưu Điện – điện thoại: 0214.880290.
– Nhà nghỉ Sao Mai – Điện Thoại: 0214.880288
– Nhà Nghỉ Đăng Khoa 1 – Điện thoại: 0214. 880
– Nhà Nghỉ Đăng Khoa 2 – Điện Thoại: 0214.880321
– Nhà Nghỉ Trần Sìn – Điện Thoại: 0214.880240
– Nhà Nghri Ánh Dung – Điện Thoại: 0214.880329

III. Hành Trình Thăm Quan Thắng Cảnh Hang Tiên Lào Cai.

Từ trung tâm xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, du khách ngược dòng sông Chảy khoảng 6km, thuyền sẽ qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại.
Dòng sông Chảy tới đây thắt lại, tạo thành dòng sâu nhưng hiền hoà, len lỏi giữa hai bờ vách thành đứng dựng. Hai bên là rừng nguyên sinh, phủ lên cảnh quan tươi mát trong lành. Những dòng suối nhỏ từ trên núi cao đổ xuống như dải lụa mờ ảo, lất phất những hạt bụi nước như mưa bay.

hang tiên 2

Dòng nước là tay thợ điêu khắc lành nghề đục sâu vào vách núi đá, tạo nên những đài sen nổi, những nhũ đá muôn hình vạn trạng. Nào là chú voi đang cúi đầu uống nước, nào là đại bàng đang cất cánh bay lên… Tất cả hội tụ ại thành bồn tắm tự nhiên kỳ thú. Nơi này gọi là Suối Tiên.

Đi qua suối tiền tầm 200m, du khách gặp hang lớn có sức chứa hàng trăm người, sẽ có cảm giác như một mê cung kỳ vĩ, đá xếp thành tầng, thành lớp, như rào luỹ tự nhiên. Du khách du lịch đi ngược lên khoảng 500m gặp ngay dòng nước nhỏ tí tách bên thành nhũ đá trông giống những tháp cổ lớn nhỏ, ánh sáng hắt hiu chiếu vào làm lấp lánh ánh lân tinh.

Có khi du khách phải đeo mình vào bờ đá, bám các rễ cây mới có thể tới được đường dẫn lên trời, lúc bấy giờ mới thực sự cảm giác đi vào hang Tiên.

hang tiên

Sau một lúc khám phá tự nhiên, du khách mới được tắm nắng tại đảo hoa, một hòn đảo nhỏ đầy hoa thơm cỏ lạ. Sóng nước vỗ về bên bờ đá tạo thành khúc nhạc triền miên không ngừng dứt.

IV. Truyền Thuyết Về Hang Tiên.

Hang Tiên gắn liền với huyền thoại về ba nàng tiên ở chốn này.

Truyền rằng vào thời xa xưa, ba nàng tiên đi du ngoạn ở chốn trần gian, thấy nơi đây sơn thuỷ hữu tình, các tiên nữ không muốn trở về thượng giới. Đã hết hạn cho phép mà không thấy ba nàng trở về. Ngọc hoàng thượng đế nổi giận sai thiên lôi xuống trị tội. Ba nàng vội trốn vào hang cao hơn mặt nước một khoảng cách khá xa và ẩn mình vào thành vách hang. Do ba nàng không chấp hành đúng chiếu chỉ của ngọc hoàng Thượng Đế, thiên lôi nổi giận giẫm sạt một góc núi nơi ba nàng trú ẩn.

Ba nàng tiên biết không thoát khỏi sự trừng phạt nên đã gieo mình xuống nước tự vẫn. Xác ba nàng được dòng nước cuối đưa xuống hạ lưu, nơi trung tâm xã Bảo Nhai ngày nay, được dân làng vớt lên chôn và lập miếu thờ, gọi là miếu Ba Cô, tục truyền rằng rất linh thiêng.

Lại còn có chuyện khác kể rằng vào thời xa xưa, có một già làng người Nùng tới hang Tiên, thấy ở đây có ba chén tiên, không biết ai đó đặt thờ.

Là một thắng cảnh đẹp và ý nghĩa, có dịp du lịch Lào Cai, bạn hãy ghé thăm quan hang Tiên nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946