Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 31/12/2018 - 423 Lượt xem

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Melbourne Tự Túc

Với hành trình du lịch Melbourne nhiều du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp với các danh sách địa điểm thăm quan, cùng sự trù phú của thành phố tại Úc này. Melbourne là thành phố của sự thanh lịch và lộng lẫy. Quy hoạch tuyệt vời, kiến trúc có một không hai của những toà nhà cổ xua và hiện đại, với những khách sạn rực rỡ, những trung tâm văn hoá và thể thao đã đưa Melbourne lên tầm những thủ đô thế giới.

du lịch melbourne

Melbourne là thủ đô nghệ thuật và ẩm thực của nước Úc. Hàng ngàn nhà hàng mở cửa mỗi ngày để đón thực khách bằng tất cả những món ăn của tất cả các dân tộc trên khắp thế giới. Những nhà hàng thanh lịch của Melbourne có thể đáp ứng những đòi hỏi của người sành ăn tinh tế nhất.

Trong số những danh lam thắng cảnh của Melbourne có cuộc thăm quan làm quen với thành phố bằng xe điện, cuộc dạo chơi trong khu vực Southgete với những cửa hàng tuyệt vời, các quán cafe, phòng triển lãm tranh quốc gia, vườn thực vật. Phố Lygon ở Melbourne được gọi một cách yêu mến là “nước Ý nhỏ bé”. Phố Brunsweek giới thiệu với du khách cuộc sống của những người Bohemian phóng đãng, còn ở phố Chapel bạn có thể tìm thấy những cửa hàng mốt nhất, những tiệm sắc đẹp và những quán cafe với tất cả những của ngon vật lạ.

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Melbourne

du lịch melbourne 1

Thời điểm du lịch Melbourne thích hợp nhất ? nên đi du lịch Melbourne vào mùa nào ? đang là câu hỏi của nhiều du khách. Với đặc điểm của khu vực, bạn có thể du lịch Melbourne bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi nơi đây được mệnh danh là “thành phố bốn mùa” đến đây du khách có thể cảm nhận được thời khắc chuyển mùa rất tinh thế, bạn có thể cảm nhận được thời tiết của xuân, hạ, thu, đông.

Cách đi đến Melbourne.

Với du khách tại Việt Nam có thể đi đến Melbourne bằng các mua vé hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn hãy thường xuyên theo dõi trên trang web của hãng này để có thể mua được vé giá rẻ.

du lịch melbourne 2

Phương tiện đi lại ở Melbourne.

Với nhiều du khách thăm quan Melbourne để di chuyển đến trung tâm hoặc gần đó, bạn có thể sử dụng xe điện. Tàu điện để đi lại giữa vùng xa. Melbourne không phổ biến xe buýt và nó chỉ lưu thông trên một số tuyến cố định.

Theo thời lượng thì có các loại vé 2 giờ (2 hour), cả ngày (all day), vé tuần (weekly), vé tháng (monthly), vé 6 tháng (half-yearly) hoặc vé cả năm (yearly).

du lịch melbourne 3

Còn theo thời gian di chuyển, có vé cho đoạn đường ngắn trong khoẳng 2 trạm dừng, vé vùng – vùng trong hoặc lân cận city, vé vùng 2 vùng ngoại ô và vé vùng 3 là những vùng ở xa.

Melbourne là thủ đô nghệ thuật của nước Úc. Các nhà hát tuyệt vời Regent và Princes có trong danh sách các vở diễn của mình tất cả các kiệt tác của nghệ thuật sân khấu thế giới. Còn trong rạp chiếu phim KINO nổi tiếng trình chiếu những bộ phim hay nhất thế giới.

Thăm Quan Tổng Quan Melbourne.

du lịch melbourne 4

Chuyến thăm quan tổng quát cho thấy những danh lam thắng cảnh chính của thành phố. Ở trung tâm bạn sẽ thấy toà thị chính thành phố, bảo tàng quốc gia Victoria, thư viện quốc gia. Cũng tại đây bạn sẽ được làm quen với những công trình kiến trúc của đất nước, toà nhà quốc hội, kho bạc, nhà xưởng đúc tiền. Thắng cảnh thiên nhiên chính của Melbourne là sông Yarr bao quanh trung tâm thành phố từ phía nam.

Hai bờ sông và những chiếc cầu tuyệt đẹp, cách đó không xa là trung tâm ngoài trời Southgate phòng trừng bày tranh quốc gia và trung tâm nghệ thuật. Về phía nam là bảo tàng hàng hải với thuyền buồm nổi tiếng Polly Woodside được đóng vào năm 1885.

Cũng rất thú vị với chuyến thăm quan các khu dân cư Melbourne. Khu Carlton nổi tiếng với những công trình kiến trúc thời Victoria. Đây là khu “Ý” của thành phố. Tiếp theo là Fitzroy, trung tâm những người Bohemian của Melbourne. Phố Johnson, trung tâm của khu “Tây Ban Nha”, nơi hàng năm vẫn diễn ra những lệ hội Tây Ban Nha ồn ào. Sự độc đáo có trong tất cả, những toà nhà, cửa hàng, nhà hàng, quần áo. Dĩ nhiên đây là nơi thú vị cho cuộc dạo chơi thong thả.

Với những khách hàng yêu thích mua sắm, bạn có thể lựa chọn một số địa điểm đểm như: chợ Queen Victoria, chợ Camberwell, chợ South Melbourne, quảng trường Federation, Bourke Street Mall, khu Chadstone…. Đây là một số địa điểm được đánh giá là hàng chất lượng giá rẻ sản phẩm đa dạng, phong phú từ quần áo, giầy dép, tranh ảnh, đồ thủ công…


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946