Administrator

Tin tức - 20/06/2019 - 543 Lượt xem

Cảng Vũng Áng Hà Tĩnh – Điểm Dừng Chân Lý Tưởng

Cảng Vũng Áng là cảng biển nước sâu sát các xã Kỳ Lợi, Kỳ Trinh và Kỳ Phương thuộc huyện Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh giáp phía bắc Đèo Ngang. Cảng còn có tên là cảng Sơn Dương là điểm dừng lý tưởng cho nhiều đoàn tàu cao tốc, tàu du lịch, tàu vận tải lớn để vận chuyển hàng hoá, con người vào nước ta.

cảng vũng áng

Cảng biển này là cảng quan trọng của tuyến vận tải đường biển thông thương với đường hàng hải quốc tế, lại là cửa ngõ chính ra biển Đông của nước Lào và các tỉnh đông bắc của vương quốc Thái Lan.

Về đường bộ sát trục quốc lộ 1A trên đất Hà Tĩnh có tuyến đường Hồ Chí Minh và đường sắt bắc nam chạy dài suốt chiều dài của tỉnh. Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nằm trên quốc lộ 8A là cửa khẩu nằm trên con đường ngắn nhất và cũng thuận lợi nhất từ thủ đô Hà Nội đến Viêng Chăn, thủ đô Lào.

Từ năm 1996, chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã quyết định nâng cấp cửa khẩu Cầu Treo thành cửa khẩu quốc tế. Đến ngày 19/4/2001 thủ tướng chính phủ ban hành quyết định số 53/2001/QĐ-TTg về chính sách đối với khu kinh tế cửa khẩu biên giới, theo đó khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo được áp dụng chính thức cơ chế, chính sách đối với khu vực kinh tế cửa khẩu.

Từ đó Hà Tĩnh đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh nên kinh tế thị xã Sơn Tây và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã phát triển, tốc độ hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng Vũng Áng tăng nhanh.

Khu công nghiệp Vũng Áng có diện tích 1.800 ha và khu dân dụng 850ha đã được đầu tư đồng bộ những hạng mục kết cấu hạ tầng như cảng biển Vũng Áng, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, thông tin liên lạc, điện,..vv..

Một số nhà máy như nhà máy chế biến dứa, chế biến gỗ, chế biến thuỷ sản, sau khi dự án đầu tư của công ty công nghệ Việt Mỹ (ATI) vào lĩnh vực nuôi trồng chế biến thuỷ sản và du lịch sinh thái ven biển huyện Thạch Hà, huyện Cẩm Xuyên với tổng số tiền là 50 triệu USD đã hoạt động.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946