Administrator

Tin tức - 22/12/2018 - 555 Lượt xem

Cẩm Nang Du Lịch Đất Mũi Cà Mau

Một khi du lịch đến vùng đất mũi Cà Mau, quý khách sẽ được đắm mình trong màu xanh của biển khơi và những rừng Tràm nơi đại đầu đất nước. Cà Mau được du khách đánh già là vùng đất thích hợp để tránh cái lạnh cắt da của miền bắc và cái năng nóng của miền Trung.

đất mũi cà mau

Tên Cà Mau bắt nguồn từ tiếng Khmer: Tứk Khmau có nghĩa là vùng nước đen. Du khách theo dòng sông Trẹm từ bến tàu cao tốc Rạch Sỏi (Rạch Giá) tới đoạn sông luồn vào thành phố Cà Mau thấy còn màu sắc của vùng nước đen đó.

Sở dĩ có nước đen như vậy là do tích tụ từ bao lâu của khu rừng U Minh. Cà Mau bao gồm một phần lớn khu rừng này.

Cà Mau có nhiều thắng cảnh đẹp ở cụm đảo hòn Khoai, hòn Chuối, hòn Đá Bạc… nhiều sân chim tự nhiên tại các huyện Ngọc HIển, Đầm Dơi, Cái Nước. Rừng Tràm, rừng đước có nhiều động vật quý hiếm của rừng sinh thái ngập mặn như heo rừng, kỳ đà, khỉ…

Bảy dòng sông chính, với hệ thống thuỷ lộ chằng chịt, là sông Ông Đốc, sông Bảy Háp, sông Cái Lớn, sông Gành Hào, sông Đầm Dơi, msoong Trèm Trẹm, sông Bạch Ngưu mở cửa lớn ra biển. Cà Mau có nhiều rẫy dứa và vuông tôm của nổi tiếng của các nhà nông cần cù, kiên nhẫn bám đất mưu sinh.

đất mũi cà mau 1

Về bề dày lịch sử, trong chiến tranh chống Pháp và chốn Mỹ đất Mũi là đầu cầu tiếp nhận vũ khí do miền Bắc chi viện trang bị cho chiến trường miền Tây Nam bộ. Vào năm 1954, cửa sông Ông Đốc là điểm tập kết của cán bộ chiến sỹ ra miền Bắc và nay thị trấn sông Ông Đốc là một thị trấn cảng biển phồn thịnh về ngư nghiệp.

Cà Mau là miền đất thân thương yêu dấu của nhiều tầng lớp người, đặc biệt là đối với những người từng chiến đấu cho nền độc lập và thống nhất của đất nước hơn 50 năm qua.

đất mũi cà mau 2

Một khi du khách về với đất mũi Cà Mau, nơi có thể ngắm mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng Tây. Bạn sẽ được cùng với những ngư dân hiếu khách lênh đênh trên biển đánh bắt cá tôm, len lõi vào những cánh rừng đước ngút ngàn hay ra bãi săn thòi lòi, loài cá duy nhất trên thế giới biết leo cây. Đêm đến trải nghiệm cuộc sống trong các căn nhà sàn không cửa bốn bề lộng gió.

đất mũi cà mau 3

Để đi đến đất Mũi Cà mau, bạn chỉ cần mất 2,5 giờ đi tàu cao tốc để từ tp Hồ Chí Minh đến nơi. Cùng khám phá nét đẹp hoang sơ khiến bao người mê đắm, tại nơi đây, bạn sẽ tậm hưởng không khí ấm áp của vùng quê, tránh xa không khí ồn ào náo nhiệt của thành phố.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946