Administrator

Tin tức - 20/12/2018 - 827 Lượt xem

Bí Mật Về Biển Nam Phố, Kiên Giang

Trong Hà Tiên Thập Cảnh có một địa danh chắc hẳn nhiều người dân bản xứ lẫn những du khách yêu du lịch điều biết đến đó là Biển Nam Phố. Bãi biển được bao phủ bởi những dãy núi cao nên mặt biển luôn phẳng lặng, chỉ có vài con sóng nhỏ lăn tăn, là điểm thích hợp cho những chuyến du lịch ngắm cảnh đẹp trên biển ngắn ngày, lấy lại tinh thần sau nhiều ngày làm việc vất vả. Từ khá lâu Biển Nam phố được nhắc đến khá nhiều trong thơ ca như “Nam phố Trừng Ba”

biển nam phố

Nam phố là bãi ở phía nam. Trừng là nước lặng lờ, ba là sóng. Trừng Ba là sóng nước lặng lẽ. Nam Phố Trừng Ba là bãi biển phía nam sóng nước luôn bình lặng. Trừng ba ở đây có dụng ý điểm một nét yên ả cho phong cảnh.

Bờ biển Hà Tiên trong vịnh Thái Lan đều phơi ra hướng Tây Nam. Đến mùa động nam, từ tháng 4, tháng 5, cho hết tháng 7, trời vừa mưa vừa giông, vừa có sóng và gió. Biển phía Nam đều nổi lên sóng bạc đầu trùng trùng. Như thế, cảnh Nam Phố đâu có yên sóng gió?

Nếu du khách muốn nhìn cảnh Nam Phố Trừng Ba, phải đến bãi ớt về mùa động Nam. Từ Ba Hòn trở xuống hang Tiền, Hòn Chông, từ Hòn Heo trở lên Rạch Vươc, Kim Dự, bãi nào cũng đều trắng phau sóng bạc đầu mút tầm mắt. Trong khi đó, ở Bãi ớt… biển lại êm như mặt nước hồ thu.

biển nam phố 2

Những ghe thuyền qua lại, gặp mùa động Nam, tránh sóng gió đều vào chổ này ẩn núp cho qua cơ trời động. Bãi Ớt chính là cảnh Nam Phố Trừng Ba.

Tại Bãi Ớt rộng bao la, cát vàng mịn, mặt nước trong xanh, cảnh vật yên tĩnh, rất thích hợp cho du khách thăm quan, có một nơi để tịnh tâm, nghĩ dưỡng. Vẻ đẹp độc đáo của Nam phố là do dãy núi Bãi Ớt nhô hẳn ra tạo thành bức bình phong khổng lồ che chắn sóng gió.

Tại biển Nam Phố, bạn sẽ thưởng thức những hải sản tươi ngon, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy núi Bãi Ớt, khi ngâm mình ở đây, du khách sẽ có cảm giác như đang tắm trong vịnh sâu, do, do có dãy núi che chắn làm bình phong, vì thế sóng biển nơi đây êm ru như mặt hồ nước mùa thu.

Với du khách yêu mến biển, nhất là những người thích ngắm cảnh hoàng hôn, Nam Phố là điểm dừng chân lý tưởng. Hoàng hôn biển Nam Phố có nhiều điều đặc biệt so với nhiều nơi.

biển nam phố 1

Cảnh sắc hoàng hôn từ vàng, chuyển sang đỏ, thấp dần xuống chân trời, để lại một vệt màu sẫm đổ loang trên mặt biển. Thỉnh thoảng, có vài tàu cá về muộn đang từ từ đi vào bờ. Ngư phủ, ghe lưới chỉ còn là một bóng đen

Màu hoàng hôn từ vàng chuyển sang đỏ thấp dần xuống chân trời, để lại một vệt màu sẫm đổ loang trên mặt biển.

Thỉnh thoảng, một vài tàu cá về muộn đang từ từ tiến vào bờ. Ngư phủ, ghe lưới chỉ còn là một bóng đen in trên nền biển màu vàng sẫm. Đó là những khoảng khắc để săn được các bức ảnh đẹp mà nhiều du khách phải cảnh trong nhiều giờ liền.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946