Administrator

Tin tức - 23/03/2019 - 428 Lượt xem

Bảo Tàng Cách Mạng Việt Nam – Nơi Lưu Trữ Lịch Sử Dân Tộc

Bảo tàng cách mạng Việt Nam toạ lạc tại số 216 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, tp Hà Nội. là nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh về lịch sử vẻ vang của dân tộc ta từ giữa thế kỷ 19 đến bây giờ.

Vào tháng 12/1954, chính phủ Việt Nam quyết định xây dựng bảo tàng, sau 2 tháng trở về Hà Nội. Cơ quan chức năng bắt đầu đi thu thập những thông tin, tư liệu, hiện vật liên quan trên khắp miền Bắc và bảo tàng khánh thành vào ngày 6/1/1959. Mở cửa vào các ngày từ thứ thứ 3 đến chủ nhật trong thời gian sáng từ 8h đến 11h45, chiều từ 13h30 đến 16h10 để chào đón du khách đến thăm quan, tìm hiểu về lịch sử kháng chiến dân tộc ta.

bảo tàng cách mạng việt nam

Thăm Quan Bảo Tàng Cách Mạng Việt Nam.

Bảo tàng gồm các phòng như: phòng giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, phòng cuối giới thiệu tình đoàn kết của thế giới đối với Việt Nam. Còn các phòng khác đều lần lượt giới thiệu về chủ đề sau:

–  Phong trào yêu nước của dân tộc Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược từ năm 1858 đến năm 1930 (trước khi đảng cộng sản Đông Dương thành lập).

– Cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Đông Dương, nay là đảng cộng sản Việt Nam (1930 – 1975).

– Quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ năm 1976 đến nay).

Bảo tàng cách mạng Việt Nam hiện lưu giữ trên 60.000 hiện vật và tài liệu các loại về lịch sử cận hiện đại của dân tộc Việt Nam.

bảo tàng cách mạng việt nam 1

Bảo tàng được thành lập với mong muốn đưa nhưng thông tin tư liệu lịch sử quý giá đến với người dân Việt Nam và thế giới. Hiện bảo tàng đang trưng bày hiện vật nguồn gốc khắp tỉnh thành, được dàn trải theo các chủ đề khác nhau. Thu hút lượng người xem đông đúc.

Bảo tàng cách mạng Việt Nam có những hoạt động thiết thực, đưa các thông tin hình ảnh sống động nhất về sự kiện lịch sử vào các trường học, nâng cao kiến thức cho học sinh, sinh viên. Đây là nơi hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy của các cô giáo trong bộ môn lịch sử. Một ví dụ cụ thể về đề tài như: lịch sử cách mạng Việt Nam, 56 năm xây dựng bảo vệ tổ quốc dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng cộng sản Việt Nam…

bảo tàng cách mạng việt nam 2

Bảo tàng cách mạng Việt Nam được thành lập cùng hiện vật hiện có đã nêu lên sự biết ơn sâu sắc của dân tộc Việt Nam đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng dành riêng 2 phòng cuối để trưng bày tư liệu liên quan đến hoạt động của Bác. Tiêu biểu là bộ sưu tập “tặng phẩm của người dân Việt Nam, dân tộc thế giới đã tặng chủ tịch Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam”.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946