Administrator

Tin tức - 20/06/2019 - 372 Lượt xem

Bãi Tắm Đá Nhảy Tuyệt Tác Của Thiên Nhiên Quảng Bình

Bãi tắm đá nhảy là một bãi cát trắng mịn màng, nước biển trong xanh có những tảng đá vôi trắng nằm rải rác cùng với vách núi ở chân đèo Lý Hoà. Đây là địa điểm không thể bỏ qua với hành trình du lịch tại Quảng Bình của mọi du khách.

Đèo Lý Hoà là một danh thắng nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khoảng 26km. Cũng giáp bãi tắm đá nhảy không xa về phía bắc, trong những năm 1940 – 1955, nơi đây là một khu rừng thông xanh tốt nối liền với phía nam của sông Gianh, nơi có đồn bốt thực dân Pháp chiếm đóng từ sau ngày 27/3/1047 cùng với đồn bốt của chúng ở thị trấn Ba Đồn thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

bãi tắm đá nhảy 2

Ở hai khu đồng bốt Ba Đồn và Thạch Khê (phía nam cửa sông Gianh) giặc Pháp còn xây nhà tù giam cầm cán bộ và người dân chúng nghi là Việt Minh trong số đó không ít người bị chúng giải ra bắn chết tại khu rừng thông này. Bãi tắm Đá Nhảy và đèo Lý Hoà đã ghi đậm những hoạt động kháng chiến của người dân tỉnh Quảng Bình anh dũng.

Hiện nay, con đường Hồ Chí Minh lịch sử được trải nhựa từ cần Gianh trở vào vượt qua dãy núi ngăn cách bãi tắm Đá Nhảy, vòng qua đèo Lý Hoà rất thuận tiện cho du khách đến điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, một di sản văn hoá đã được tổ chức Giáo Dục, khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận.

Khi đi du lịch ở Quảng Bình, ghé thăm bãi tắm Đá Nhảy, bạn sẽ thấy cảnh tượng tuyệt đẹp như đường cong của nàng thiếu nữ tuổi đôi mươi, tựa đầu tại đèo Lý Hoà và vương mình ra biển cả, hình thành nên bức tranh sơn thuỷ hữu tình nhưng không kém phần kỳ vĩ thu hút du khách thăm quan.

Điều làm nên sự khác biệt của biển đá nhảy là có dãy núi bị nước biển xâm thực theo thời gian, hình thành nên hình thù độc lạ, xứng đáng là một tuyệt tác của tự nhiên ban tặng cho tỉnh Quảng Bình.

bãi tắm đá nhảy 1

Nguồn gốc của cái tên Đá Nhảy này có từ xa xưa, do những cụ cao niên kể lại. Tên gọi Đá Nhảy cũng có thể do sự đa dạng của các khối đá nhô lên trên bờ biển, từng con sóng xô bờ thì các khối đá vô tri như những con thú dữ thi nhau nhảy chồm lên sống biển đại dương. Cũng có thể từ đó mà người xưa đã lấy tên Đá Nhảy cho bãi biển này.

Khi thăm quan bãi Biển Đá Nhảy, bạn sẽ thấy một giếng có tên gọi là giếng Cóc, có một tảng đá lớn che trên miệng làm tăng phần huyền bí cho địa danh. Giếng Cóc nằm sâu trong hang cùng tên có nước rất trong nên được bà con địa phương lấy nước để úng khi làm lễ tại đền thờ Nam Hải Đại Vương gần đó.

Bãi tắm đá Nhảy không chỉ là nơi để du khách có thể nghỉ mát ngày hè, mà còn có thể hoạt động thể thao hữu ích như leo núi, bắt sò và chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ. Đây là thiên đường được nhiều người yêu thích tại khu vực.

5/5 - (5 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946