Administrator

Tin tức - 19/06/2019 - 566 Lượt xem

Bãi Biển Thạch Hải – Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Của Hà Tĩnh

Bãi biển Thạch Hải thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có chiều dài 23km từ cửa Sót, huyện Thạch Hà đến bãi biển Thiên Cầm – Cẩm Nhượng thuộc huyện Cẩm Xuyên. Biển Thạch Hải còn khá mới mẻ, chưa có sự tương tác bởi bàn tay con người. Một chuyến hành trình du lịch đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình, thanh khiết của biển cả.

Từ thành phố Hà Tĩnh xuống bãi biển Thạch Hải chỉ khoảng 10km, bạn chỉ cần mất tầm 10 phút đi xe máy là có thể đến được đây. Sau khi cầu Thạch Đồng qua sông Đồng Môn và con đường rải nhựa từ thành phố Hà Tĩnh nối với mỏ sắt Thạch Khê được hoàn thành thì du khách ở trong tỉnh và các vùng lân cận đã đến biển Thạch Hải đông hơn, tuy nhiên ở đây chưa được xây dựng kết cấu hạ tầng đầy đủ như bãi tắm Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, bãi tắm Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên…

biển thạch hải

Cùng với cự ly đi lại thuận tiện từ thành phố Hà Tĩnh xuống Thạch Hải với chiều dài của bãi biển có làn cát mịn trắng đẹp, thoai thoải lội xa trên 200m mà mức nước chỉ sâu đến ngực, rừng dương xanh vút trên bờ biển kéo dài, du khách còn được dịp tham gia các loại hình du lịch thể thao theo đường leo núi kề bên, với không ít loại thú hoang dã cất tiếng kêu, tiếng hót chào mời tự nhiên,..vv..

Ngoài các yếu tố sinh thái hấp dẫn du khách như đã giới thiệu, đến bãi biển Thạch Hải, du khách còn có thể thăm những di tích thắng cảnh lịch sử – văn hoá hấp dẫn: Núi Nam Giới cao trên 370m so với mặt nước biển, phía đông giáp biển đông dài 9km; khe Ao Tăm, khe Mưa Giông, suối Hiêu Hiêu với dòng nước ngọt mát lạnh; cây cối chủ yếu là sim, mua,… trên các trảng cỏ xanh um, các đàn bò, đàn dê của người dân bản địa vừa gặm cỏ, vừa rong ruổi thoải mái, còn muôn thú như khỉ, cầy hương, chồn, cáo, trăn đến nay chỉ còn rất ít do bị săn bắt từ nhiều năm nay.

biển thạch hải 1

Về thăm di tích thắng cảnh núi Nam Giới, hiện có quần thể Quỳnh Viên là nơi được tương truyền Chử Đồng Tử đã tu luyện, đền thờ Chiêu Trung đại Vương Lê Khôi, bia đá khắc bài thơ nôm của vua Lê Thánh Tông. Trên đỉnh núi còn có cột cờ bằng đá không biết niên đại xuất xứ, nhưng năm 1930 lá cờ Búa Liềm cua các chiến sỹ trong phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh đã tung bay tại đây.

Điều này chứng tỏ núi Nam Giới ở vùng bãi biển Thạch Hải có những yếu tố sinh thái tự nhiên và cả yếu tố sinh thái con người Nghệ Tĩnh. Những yếu tố sinh thái đặc thù vốn có để bãi tắm Thạch Hải có điều kiện trở thành một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh.

biển thạch hải 2

Trong nhiều năm đầu của thế kỷ XXI, Hà Tĩnh đã có quy hoạch xây dựng bãi biển Thạch Hải, Xuân Thành,…vv.. sẵn có thành các điểm du lịch được thiên nhiên ban tặng.

Thạch Hải, một khu bãi biển có núi, rừng, quần thể di tích, nước biển trong xanh, giao thông thuận tiện. Sau nhiều năm bị lãng quên, Thạch Hải đã được đánh giá đúng với tiềm năng vốn có. Biển Thạch Hải sẵn sàng đón du khách du lịch tại Hà Tĩnh đến thăm quan trong mùa du lịch hè năm 2019.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946