Administrator

Tin tức - 02/01/2019 - 344 Lượt xem

Ưu Điểm Những Bãi Biển Đẹp Tại Miền Trung

Ngành du lịch nước ta được nhiều du khách biết đến nhờ phần đóng góp to lớn của bãi biển đẹp miền Trung. Khu vực không chỉ có nắng gió mà còn nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn đến khám phá những thành phố biển, phố cổ, đồng cừu…

Vùng lãnh hải thuộc khu vực trung bộ nước ta cũng lớn gấp nhiều lần so với đất liền, có tiềm năng lớn lao về ngư nghiệp, công nghiệp sản xuất (bù trừ cho sự thiếu kém về nông nghiệp) và ảnh hưởng khá quan trọng cho đường hàng hải quốc tế từ bắc Á xuống Nam Á ở phía cực Đông và Châu Úc. Trung bộ có nhiều cảng nước sâu, thuận lợi cho việc cập bến của những tàu viễn dương quốc tế trọng tải trọng tải nặng để tiếp liệu, sửa chữa và trao đổi hàng hoá. Cảng Đà Nẵng, cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), cảng Cam Ranh,.vv…vv.. là những cảng quan trọng của Trung bộ, ảnh hưởng sâu rộng tối nhiều lãnh vực quốc tế.

Biển Việt Nam ấm quanh năm. Nhiệt độ nước trên mặt bao giờ cũng cao hơn nhiệt độ cảu không khí. Ở Trung bộ có nhiệt độ 28 độ c về mùa đông. Độ mặn trung bình của nước biển Đông tại Trung bộ là 34%, về mùa mưa độ mặn hạ thấp xuống 32% nhưng vào mùa khô lại tăng lên 35%

Hình ảnh: bãi biển đẹp miền trung Mũi khe Gà.

Chế độ thuỷ triều trong vùng biển Việt Nam khá phức tạp. Tại trung bộ có đặc điểm đáng chú ý: từ Đà Nẵng đến mũi Khe Gà (cũng gọi là mũi Ba Kiềm) có chế độ nhật triều, nghĩa là mỗi ngày đêm chỉ có một lần nước lên và một lần nước xuống. Trong khi đó các đoạn bờ biển còn lại có chế độ bán nhật triều, một ngày đêm có hai lần nước lên và hai lần nước xuống.

Trong vùng biển Việt Nam có hai dòng hải lưu lớn: một dòng hải lưu hướng Đông Bắc – Tây Nam phát triển mạnh vào mùa đông và một dòng hải lưu hướng Tây Nam – Đông Bắc (ngược lại) diễn ra vào mùa hè. Hai dòng hải lưu này phù hợp với gió bấc (bắc) và gió Nồm (nam) mà những người đi biển nước ta từ nhiều thế kỷ trước đã lợi dụng chiều hướng gió thổi và dòng hải lưu để căng buồm di chuyển vào Nam hoặc ra kinh đô và phía bắc, với chu kỳ hải hành hàng năm dọc theo bờ biển Trung bộ.

Cả hai dòng hải lưu vừa kể hợp thành một vòng tròn thống nhất. Trong vịnh Bắc bộ, về phía đông bắc Trung bộ, còn có hai dòng hải lưu nhỏ, hướng thay đổi tuỳ thuộc theo hướng gió mùa.

hoàng sa

Hình ảnh: bãi biển đẹp miền trung đảo Hoàng Sa

Vùng biển Việt Nam có khoảng 4000 hòn đảo. Riêng trung bộ có hàng trăm đảo lớn như hòn Mê, hòn Mát, Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, cù Lao Xanh, hòn Tre, Phú Quý và ngoài khơi xa là các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Vùng biển trung bộ có những ngư trường rộng lớn đầy tiềm năng, phát triển ngư nghiệp và kỹ nghệ nước mắm từ cuối thế kỷ 19 như vùng Mũi Né – Phan Thiết. Nhiều ngư trường khác có quy mô nhỏ hơn ở Cà Ná (Phan Rang), Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

trường sa

Hình ảnh: bãi biển đẹp miền trung quần đảo Trường Sa

Biển còn cho nguồn lợi về muối. Trung bộ nổi tiếng với các ruộng muối Cà Ná – Vĩnh Hảo, thuộc tỉnh Bình Thuận.

Ngày nay, tất cả không còn là những ngành kinh tế hoạt động riêng lẻ mà hợp lực cùng nhau để phát triển. Và ngành du lịch đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển này, khi ngày càng nhiều du khách đi du ngoạn thăm viếng, tìm hiểu khắp mọi nơi và mọi hoạt cảnh thường ngày của người dân từ đất liền ra hải đảo. Nhờ đó, tình hình mua bán thêm chuyển động nhộn nhịp.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946