Administrator

Tin tức - 02/07/2019 - 441 Lượt xem

Bạch Dinh Vũng Tàu – Thăm Quan Biệt Thự Cổ Mang Kiến Trúc Pháp

Khu nghỉ mát Bạch Dinh Vũng Tàu là một công trình kiến trúc mang đậm kiến trúc Pháp, nơi đã lưu lại những sự kiện lịch sử dân tộc vẫn còn nguyên vẹn đến ngay nay, trải qua hàng trăm năm nhiều biến động của chiến tranh và sự tàn phá của thời gian.

bạch dinh vũng tàu

I. Giới Thiệu Về Bạch Dinh Vũng Tàu.

Bạch Dinh là một trong những điểm du lịch tâm linh cuốn hút du khách. Là công trình được xây dựng vào năm 1898 và hoàn thành năm 1916. Bạch Dinh được xây dựng theo kiến trúc của nước Pháp. Vào cuối thế kỷ XIX. Phía ngoài toà nhà được trang trí hoa văn cổ xưa kết hợp chân dung của các thánh thời Hy Lạp cổ đại.

Theo tiếng Pháp Bạch Dinh là Villa Blanche tức là biệt thự trắng, nằm trên một sườn núi lớn thuộc tp Vũng Tàu tại địa chỉ số 4 đường Trần Phú, p1, tp Vũng Tàu. Là một công trình kiến trúc độc đáo, mặt trước hướng về biển đông, lưng tựa vào vách núi tạo cho công trình một thế đứng vững trãi.

bạch dinh vũng tàu 1

Bạch Dinh Vũng Tàu là toà biệt thự 3 tầng, cao 19m, dài 25m, được quét vôi trắng, cửa mái vòm, mái có ngói lợp. Khi có dịp ghé thăm quan, bạn sẽ thấy kiến trúc Pháp từ hình dáng đến bày trí trông rất đẹp mắt.

Theo sử sách thì nơi đây từng là địa điểm nghỉ mát của toàn quyền Đông Dương, vua Bảo Đại và các đời tổng thống Việt Nam. Bạch Dinh từng là nơi giam giữ cùa vua Thành Thái từ ngày 12/9/1907 đến năm 1916.

II. Hướng Dẫn Đi Đến Bạch Dinh.

bạch dinh vũng tàu 2

Là công trình cổ thu hút du khách thăm quan. Hiện đường đi đến Bạch Dinh được đầu tư bài bản, có 2 cách đi. Nếu bạn đi xe hơi có một đường uốn quanh chạy đến rừng cây gá ty nối tiếp tiền sảnh. Với khách đi bộ có thể bước trên 146 bậc tam thang, được bố trí ngay ngắn, giữa hai hàng sứ cao niên.

III. Vào Bên Trong Bạch Dinh Vũng Tàu.

Khi du khách thăm quan Bạch Dinh vào bên trong toà dinh sẽ thấy đặc trưng kiến trúc độc đáo nơi đây. Phòng bến được bố trí dưới tầng hầm, khách quý sẽ được đón tiếp tại tầng trệch. Những hiện vật được bài trí ở phòng trệch được bảo quản tốt đến ngay nay gồm: song bình Bách điểu chầu phụng, cặp ngà voi châu phi dài 170cm, tộ tam đa phúc phái Phúc – Lộc – Thọ, bộ tràng kỷ Hoàng Gia ghi niên đại Khải Định năm 1921.

bạch dinh vũng tàu 3

Khi quan sát xung quanh Bạch Dinh, du khách sẽ thấy được nơi đây được thiết kế khá nhiều cửa sổ, với nhiều hướng nhìn mọi góc độ khác nhau. Khi đứng gần cửa sổ gió thổi mát rượi. Nơi đây rất thích hợp cho việc thăm quan, nghỉ dưỡng của tầng lớp quý tộc ngày xưa.

Sự thu hút của Bạch Dinh không chỉ vì kiến trúc thu hút mà cảnh quang thiên nhiên nơi đây thơ mộng. Khi đặt chân vào khu di tích này, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào toà lâu đài cổ kính giữa rừng huyền bí.

Khi bạn đến với Bạch Dinh vào mùa mưa sẽ thấy khu di tích được bao phủ bởi rừng xanh ngút ngàn, từng cành cây, rậm rạp, những lá giá ty xoè ô che kín lối đi. Đến mùa thu thì bạn sẽ bắt gặp nhiều lá rụng, những bông hoa sứ rơi vãi trên mặt đất, nguyên con đường lên Bạch Dinh ngập tràn sắc đỏ, trắng hồng rực cả con đường đi khiến trong lòng du khách cảm thấy sự bồi hồi xao xuyến.

Ngoài Bạch Dinh, trong hành trình Du lịch Vũng Tàu bạn có thể ghé thăm quan nhiều địa điểm khác. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946