Administrator

Tin tức - 03/06/2019 - 480 Lượt xem

Ấn Tượng Khó Quên Khi Qua Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin dài 37km cách thành phố Điện Biên Phủ 100km, nằm giữa ranh giới của tỉnh Sơn La và Điện Biên. Theo tiếng địa phương Pha Đin tức là nơi tiếp giáp giữa đất và trời. Với độ cao trên 1000m so với mực nước biển, Pha Đin được mệnh danh là 1 trong “tứ đại đèo” của vùng Tây Bắc cùng đèo Ô Quy Hồ, Khau Phạ và Mã Phì Lèng.

Khi thăm quan đèo Pha Din, bạn sẽ thấy đèo có vị thế độc đáo, vừa lên dốc, vừa xuống dốc, con đường bộ ngoằn ngoèo, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, và nhiều khúc cua rất hiểm trở.

đèo pha đin

Không những một số khách du lịch nội địa muốn được chứng kiến cảnh đèo hùng vĩ Pha Đin mà nhiều du khách quốc tế  cũng đã thực hiện chuyến du lịch của họ từ Sơn La qua Điện Biên bằng đường bộ qua đèo rất hưng phấn, vui vẻ xem như tự mình đã hoàn thành chuyến đi mạo hiểm, hiếm có.

Đến nay, đèo Pha Đin trên đường bộ từ Hà Nội lên Điện Biên đã được nâng cấp thành con đường giao thông đường bọ bảo đảm an toàn đối với du khách.

đèo pha đin 1

Trong hành trình chinh phục đèo Pha Đin, du khách sẽ thấy một số đoạn đèo được che kín bởi sương mù. Từ thành phố Điện Biên Phủ lên đỉnh đèo, dọc quốc lộ 279 hướng đi về huyện Tuần Giáo, nếu bạn có hành trình bằng xe máy sẽ có cảm giác bồng bềnh, với những cung đường uốn lượn, gấp khúc, khi phóng tầm nhìn ra xa là thung lũng hoa dã quỳ rực rỡ trong mắt những người khách lữ hành.

Khi lên đến đỉnh đèo, du khách có thể trải nghiệm cảm giác phiêu lãng, cũng những đám mây trôi lững lờ, trắng xoá, cùng những hạt sương nhẹ bay, đến tầm 8h30 đến 9h là sương sẽ tan hết.

đèo pha đin 2

Bên dưới chân đèo là những thung lũng bình yên, thơ mộng. Tuy nhiên lên đến gần đỉnh đèo thì hầu như không nhìn thấy bản làng nào cả, bởi ở độ cao này chỉ còn thấy nền trời xanh thẳm, núi rừng hùng vĩ hoà vào thiên nhiên.

Với nhiều du khách đèo là một điểm du lịch hấp dẫn, gây ấn tượng khó phai. Chị Lò Thị Khánh Ly, du khách đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ “tôi thấy đèo Pha Đin rất đẹp, không gian bao la, thời tiết mát mẻ, rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại, trong các dịp lễ, hè,..”

đèo pha đin 3

Với người dân nơi đây, đèo Pha Đin là một món quà vô giá mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân vùng Tây Bắc, nhờ có nó mà ngành du lịch Điện Biên trở nên thu hút nhiều du khách đến thăm quan.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946